Lần đầu tiên tổ chức giải thưởng “sản phẩm công nghệ số make in Vietnam”

  • 19/08/2020 16:04
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Giải thưởng “sản phẩm công nghệ số make in Vietnam” năm 2020 là hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và là hoạt động nằm trong Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.
Lần đầu tiên tổ chức giải thưởng “sản phẩm công nghệ số make in Vietnam” ảnh 1

Chính thức phát động giải thưởng "sản phẩm công nghệ số make in Vietnam"

Chiều nay (19/8), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo phát động giải thưởng “sản phẩm công nghệ số make in Vietnam” năm 2020.

Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; Hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ make in Vietnam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Các sản phẩm tham dự giải sẽ được đánh giá công khai, minh bạch theo 2 tiêu chí chung là: Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam; Giải các bài toán Việt Nam.

Giả thưởng được trao cho 5 hạng mục gồm: Nền tảng số xuất sắc; Sản phẩm số xuất sắc; Giải pháp số xuất sắc; Thu hẹp khoảng cách số; Và Sản phẩm số tiềm năng. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế để giải bài toán Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20/8 đến ngày 20/10/2020 thông qua hình thức online tại địa chỉ makeinvietnam.mic.gov.vn. TS Mai Liêm Trực- nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính- Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo của giải thưởng.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Nếu không make in Vietnam thì nước ta khó có thể trở thành nước phát triển. Nếu không make in Vietnam thì chúng ta không thể đi ra nước ngoài. Nếu không make in Vietnam thì chúng ta không thể đóng góp cho sự phát tiển của nhân loại”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, để make in Vietnam, các doanh nghiệp Việt Nam có thuận lợi là đã có đủ thời gian làm gia công cho các doanh nghiệp nước ngoài. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp được giải thưởng ngoài việc nhận được Cúp, giấy chứng nhận còn được quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng của Bộ TT-TT, được giới thiệu với các quỹ đầu tư, được quyền khai thác thương mại bộ nhận diện thương hiệu make in Vietnam đi cùng sản phẩm, giải pháp, được hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm…

Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam không nên trông chờ ở cơ chế, chính sách ưu đãi, mà nên chủ động tìm kiếm các giải pháp để giải bài toán Việt Nam, tìm kiếm các cơ hội phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích