Làm theo trái tim mình

  • 27/06/2016 06:49
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Sau một buổi học, cô bé Emma 12 tuổi kể với bố nghe về Jack, cậu bạn mới chuyển đến lớp mình. Jack mắc chứng béo phì, ngồi không vừa bàn ghế của lớp nên nhà trường phải đặt riêng cho cậu một bộ bàn ghế lớn hơn ở cuối lớp. Theo thói quen, bố Emma chỉ lắng nghe và không bình luận vì cô bé không hỏi gì.

Khoảng một tuần sau, một buổi chiều từ trường về, Emma rất buồn và khi được bố hỏi, cô bé kể rằng ngày nào Jack cũng bị bạn bè bắt nạt, mang ra làm trò cười và trêu chọc khiến cho cậu luôn cau có và dè chừng với tất cả. Emma còn phát hiện ra nhà của Jack rất nghèo, cậu bé chỉ có vài bộ quần áo, ba lô thì sờn rách và thiếu đồ dùng học tập.

Mỗi lần phải mượn đồ dùng học tập cho các môn học, Jack lại bị các bạn dè bỉu và trêu chọc. Emma thực sự thấy buồn và thất vọng nhưng cô bé không biết làm thế nào để giúp bạn vì cô bé cũng sợ bị trêu lây.

Bố Emma đã ngồi thảo luận với con gái để tìm ra cách tốt nhất giúp đỡ cho cậu bé. Được sự khích lệ của bố, ngày hôm sau Emma phớt lờ mọi ánh mắt hiếu kỳ của các bạn trong lớp, cô bé bê khay thức ăn trưa tới ngồi cùng với Jack.Emma trò chuyện cùng cậu bạn và phát hiện ra Jack là một cậu bé rất thật thà và tốt bụng. Khi Emma nói cô muốn tặng cậu một số đồ dùng học tập mà mình không dùng tới, Jack hơi ngại ngùng nhưng vẫn dè dặt nói mình đang cần giấy, bút chì, bút bi, tẩy. 

Bố Emma đưa cô bé tới cửa hàng bách hóa để chọn những món đồ mà Jack cần. Một chiếc ba lô mới toanh cùng những món đồ nho nhỏ và mẩu giấy Emma viết lời chúc Jack sẽ luôn vui vẻ và tự tin để học tập tốt ngày hôm sau đã được chuyển đến cho Jack qua cô giáo chủ nhiệm để các bạn trong lớp không ai biết khiến cho cậu bé xấu hổ.

Những gì diễn ra sau ngày đó khiến Emma ngạc nhiên thích thú. Từ một cậu bé thu mình nhút nhát, Jack trở nên cởi mở và thậm chí sẵn sàng cười xòa với những người bạn hay trêu mình. Cậu bé hăng hái phát biểu và nhận được nhiều lời khen của cô. 

Khi nghe con gái kể lại những chuyện ấy, bố Emma cười bảo: Con thấy không, đừng bao giờ bận tâm tới người khác nói gì, hãy cứ làm theo những gì trái tim mách bảo, vì con sẽ thấy một việc làm tốt của mình sẽ khiến những người xung quanh thay đổi thế nào.

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục