Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014)

  • 15/08/2014 06:19
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
ANTĐ - Hôm nay 15-8, Báo ANTĐ tròn 38 tuổi. Trong suốt chặng đường xây dựng, khẳng định uy tín và thương hiệu của mình, An ninh Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh và trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện (với các sản phẩm báo in, báo điện tử và Truyền hình An ninh ATV) được nhiều bạn đọc yêu mến. Nhân ngày sinh nhật báo, nhiều văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô, những người đã đồng hành với An ninh Thủ đô nhiều năm qua đã gửi tới báo những lời chia sẻ rất chân tình. 
Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (thứ hai từ trái sang)
xem các ấn phẩm của Báo ANTĐ tại Hội Báo Xuân 2014


Nhà thơ Trần Ninh Hồ: Tờ báo có góc nhìn riêng

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 2

Từ những sự kiện nóng bỏng của cuộc sống, Báo An ninh Thủ đô đã có những bài viết thể hiện cái nhìn bình tĩnh, góc nhìn thú vị và được trình bày một cách đẹp mắt, nhờ đó độc giả không chỉ nắm được sự kiện mà còn nắm được bản chất của vấn đề. Không đi sâu vào khai thác yếu tố ly kỳ, giật gân, Báo An ninh Thủ đô phản ánh các mặt của đời sống một cách phong phú. Đặc biệt, một số chuyên mục còn mang tính học thuật, phân tích và đánh giá các vấn đề ở góc nhìn rất kỹ lưỡng. Là một nhà thơ, tôi còn đặc biệt yêu thích trang Văn hóa-Văn nghệ của Báo An ninh Thủ đô. Các bài viết lôi cuốn chính bởi sự chân thật và mềm mại của những cây bút 
lâu năm.

Nhạc sĩ Phú Quang: Tôi trân trọng và yêu mến Báo ANTĐ

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 3

Dù là tờ báo của ngành Công an nhưng Báo An ninh Thủ đô thật sự sâu sát với đời sống thường ngày, làm người đọc cảm thấy dễ chịu và thú vị chứ không hề khô khan. Thông tin mà Báo chuyển tải cũng rất đa dạng, đa chiều, thiết thực và đáng tin cậy. Tôi nghĩ sở dĩ An ninh Thủ đô có được chỗ đứng  nhất định trong lòng bạn đọc chính vì những điều này. Ngược lại, sự yêu mến và động viên của độc giả chắc chắn cũng chính là một trong những động lực to lớn để tạo ra sự phát triển của tờ báo như ngày hôm nay. Riêng tôi, tôi thật sự cảm thấy trân trọng và yêu mến khi cầm trên tay tờ báo này. Dĩ nhiên, vì thế tôi là một trong những độc giả nhiệt tình của Báo An ninh Thủ đô.

Họa sỹ Thành Chương: Người bạn đồng hành suốt đời

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 4

Tôi là người trong nghề, cả đời làm báo và cũng là người khó tính và hiểu biết. Thế mà, tôi đã đọc Báo An ninh Thủ đô từ ngày trụ sở báo ở Hàng Giấy đến nay, không bỏ qua một số báo nào. Vậy thì cũng phải có lý do nào chính đáng ở đây chứ? (cười). Tôi cho rằng lý do quan trọng nhất thì báo An ninh Thủ đô đã làm được, muốn làm giời làm bể thì tờ báo của anh phải gắn liền với cuộc sống của người dân, người bạn đồng hành suốt đời của mọi nhà thì độc giả mới tìm đọc. Hơn nữa, đất nước đang đổi thay từng ngày, sự thay đổi ở tờ báo là cần thiết nhưng liều lượng như thế nào thì không phải tờ báo nào cũng biết cách làm. Tôi biết có tờ báo đã thay đổi hoàn toàn để trở thành tờ lá cải nhưng có tờ lại vẫn giữ nguyên cách làm báo xưa cũ, rất ít hấp dẫn. Báo An ninh Thủ đô đã thay đổi nhưng vẫn giữ được cái cốt lõi.

Nghệ sỹ guitar Văn Dỵ: Tôi là một độc giả trung thành

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 5

Báo An ninh Thủ đô là báo rất gần gũi với công chúng vì có nhiều chuyên mục rất “quần chúng”. Những thông tin xã hội hàng ngày về tình hình an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn Hà Nội, được báo cập nhật rất kịp thời, rất nhanh nhạy, có địa chỉ rõ ràng, cụ thể mà theo tôi, đây là điều người đọc rất cần. Tôi cũng là người rất hâm mộ chuyên mục “Kỹ năng sống” của báo. Đây là chuyên mục tuy nhỏ nhưng mang giá trị tư tưởng và giáo dục về cuộc sống rất tốt cho giới trẻ. Ngày nào mua báo về tôi cũng đọc hết tờ báo và sau đó cắt riêng chuyên mục này và đóng thành quyển. Thứ ba là mục văn hóa, giải trí của báo. Độc giả có tuổi đôi khi đọc báo rất khó tính nhưng đọc chuyên mục này tôi thấy rất hài lòng, nhất là khi nhiều tờ báo hiện nay chạy theo hướng giật gân câu khách, bới móc chuyện đời tư nghệ sỹ. Nói vui, nếu có cuộc thi ai đọc báo An ninh Thủ đô nhiều nhất, tôi tự tin sẽ đứng số 1.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Cập nhật thông tin, phản biện xã hội

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 6

Nhiều năm nay báo An ninh Thủ đô đã đồng hành cùng các gia đình trong nhiều lĩnh vực, trong đó, không thể thiếu mảng thông tin quan trọng về giáo dục. Theo dõi tờ báo, tôi nhận thấy mức độ cập nhật nhanh chóng về thông tin qua các bài thời sự của phóng viên về chính sách, chế độ của thành phố nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Không chỉ vậy, báo An ninh Thủ đô còn làm tốt vai trò phản biện, hỗ trợ cho chúng tôi khi đề cập, phê phán các hiện tượng tiêu cực trong trường học… Đáng ghi nhận nữa là vai trò làm cầu nối của tờ báo khi nhiều năm nay đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dành cho học sinh Thủ đô. Nhờ có giải bóng đá học sinh THPT, các em đã được kết nối, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong tinh thần thể thao lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành giáo dục Thủ đô. Bản thân tờ báo còn đảm nhiệm vai trò định hướng, giáo dục thông qua các hoạt động xã hội của mình. Cuộc thi viết thư cho chiến sĩ biển đảo do báo An ninh Thủ đô phối hợp tổ chức với ngành giáo dục cho thấy sự quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc của tờ báo với thế hệ trẻ hôm nay.

Với mong muốn báo An ninh Thủ đô ngày càng phát huy vai trò của mình trong đời sống xã hội, tôi hy vọng tờ báo sẽ có những tuyến bài chuyên sâu, định hướng rõ nét cho học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh về đề tài đảm bảo an ninh trật tự trường học. Trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều các loại tội phạm công nghệ cao, các hành vi bạo lực cùng nhiều thói xấu xâm nhập môi trường sư phạm thì sự cảnh báo, phân tích, định hướng của một tờ báo chính thống, là cơ quan ngôn luận của CATP sẽ rất hữu ích cho xã hội.
nghệ sỹ ưu tú, 

Ca sĩ Tấn Minh: Bản sắc riêng đậm chất Hà thành

Kỷ niệm 38 năm ngày Báo An ninh Thủ đô ra số đầu (15-8-1976/15-8-2014) ảnh 7

Không quá khi nói rằng An ninh Thủ đô là một trong những tờ báo khó tìm mua nhất ở Hà Nội. Nói vậy là bởi chỉ cần đến trưa mới đi mua tờ báo này là ở các sạp báo đã bán hết rồi. Tôi nghĩ chính cách thông tin chân thực, sâu sắc và cũng đậm chất Hà Nội đã làm nên bản sắc riêng cho tờ báo. Chặng đường 38 năm qua, tôi thấy An ninh Thủ đô  đã có sự phát triển đa dạng, kịp thời bắt nhịp hơi thở của thời đại với việc cho ra đời An ninh Thủ đô điện tử và kênh truyền hình ATV. Tôi cũng yêu mến An ninh Thủ đô vì đây là tờ báo có nhiều hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa không chỉ ở Hà Nội mà còn vươn tới vùng sâu vùng xa và người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục