Xe+

Kịp thời ngăn chặn tai nạn giao thông

  • 18/11/2015 07:46
  • 0 bình luận
  • Phạm Dự-Cấn Linh
  • In bài
ANTĐ - Liên tiếp trong 2 ngày 16 và 17-11, trên các tuyến đường Trần Duy Hưng và Quốc lộ 5 đã xảy ra sự cố xe ô tô để tràn dầu,  rơi bùn đất trên mặt đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Lực lượng CSGT đã kịp thời có mặt, nhanh chóng dọn dầu loang, bùn đất, trả lại mặt đường an toàn, ngăn chặn kịp thời những vụ TNGT nghiêm trọng có thể xảy ra.

Kịp thời ngăn chặn tai nạn giao thông ảnh 1CSGT phân luồng cảnh báo các phương tiện đi vào phần đường an toàn, tránh xảy ra TNGT

5h sáng 17-11, Thiếu úy Đỗ Văn Phương, Đội CSGT số 6 trên đường đến đơn vị nhận nhiệm vụ đã phát hiện, trên đoạn đường từ cầu vượt Trần Duy Hưng đến khu vực siêu thị Big C, có nhiều bùn đất rơi vãi thành đống lớn, khiến xe ô tô 4 chỗ cũng khó có thể di chuyển qua. Hàng chục người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp qua đoạn đường này đã bị trơn trượt, ngã xuống đường. 

Kịp thời ngăn chặn tai nạn giao thông ảnh 2

Bùn đất tràn xuống đường Trần Duy Hưng làm ảnh hưởng đến giao thông

Ngay sau khi nhận thông tin, Đội CSGT số 6 đã chỉ đạo tổ công tác gồm 3 chiến sỹ mang theo xẻng, chổi nhanh chóng ra khu vực trên để dọn bùn đất cùng các  nhân viên vệ sinh môi trường. Sau khoảng 1 giờ, lượng bùn đất rơi vãi đã được dọn sạch, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

Theo chỉ huy Đội CSGT số 6, một  xe tải chở đất lưu thông trên tuyến đường này vào ban đêm bị sụt gầm khiến bùn đất rơi xuống đường. Lái xe tải này đã không chấp hành quy định phải thông báo với cơ quan chức năng để khắc phục sự cố. Hành vi của lái xe tải không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn làm mất mỹ quan, vệ sinh môi trường. Đội CSGT số 6 đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm lái xe vi phạm để xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều tối 16-11, tổ công tác Đội CSGT số 5 phát hiện trên mặt đường Quốc lộ 5 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy xuôi về cầu Chương Dương có vũng dầu loang khá lớn. Ngay sau đó, tổ công tác đã tập trung phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi tránh vết dầu để không để xảy ra tai nạn.

Do sự cố dầu loang xảy ra vào giờ cao điểm, lượng phương tiện lưu thông qua đoạn đường này rất đông, do vậy, tổ công tác đã phải dàn hàng thành “cọc tiêu sống” để cảnh báo, ngăn không cho các phương tiện đi vào vùng nguy hiểm. “Chúng tôi ra tín hiệu từ xa để các phương tiện đi vào phần đường an toàn. Bên cạnh đó, tổ công tác còn kịp thời dừng 2 xe tải và đề nghị phối hợp với CSGT dùng cát rải khắp mặt đường bị loang dầu”- Trung tá Phùng Văn Minh, Tổ trưởng tổ công tác cho biết. 

Không chỉ phân luồng, cảnh báo tai nạn cho người dân, các chiến sỹ CSGT còn kiêm luôn công việc lái xe chở cát, rải cát thấm dầu. Chứng kiến nỗ lực của CSGT, người dân đi đường đã dừng lại cùng tổ công tác nhanh chóng phủ cát và phân luồng giao thông. Đến 18h cùng ngày, sự cố đã được khắc phục xong, các phương tiện có thể lưu thông bình thường. 

Tin cùng chuyên mục