Kinh hoàng cà phê nghi trộn bột pin Con ó đã bán hàng tấn ra thị trường

  • 17/04/2018 13:00
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sơ chế cà phê nghi có hành vi pha trộn bột pin vào cà phê tạo màu đen, sau đó bán ra thị trường. 

Theo Sở NN&PTNT Đắk Nông, vào tối 15-4, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT, UBND huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Wer đã bắt quả tang cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đắk Wer đang pha trộn tạp chất vào cà phê.

Công cụ cáu bẩn để cơ sở này nhuộm cà phê bằng bột pin Con Ó (

Công cụ cáu bẩn để cơ sở này nhuộm cà phê bằng bột pin Con Ó (

Ảnh: Bảo Ngoc)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục tấn cà phê cùng đất, đá được tập kết ở trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng bột pin hiệu Con ó; 2 chậu chứa 35 kg pin được đập vụn; 1 xô chứa lõi pin; 1 xô chứa nước màu đen và nắp pin với trọng lượng 10 kg... dùng để nhuộm đen cà phê.

Theo lời khai của chủ cơ sở, sau khi thu mua cà phê thải loại, cà phê vụn… người này đã dùng lõi pin hòa với nước để nhuộm đen cà phê và bán ra thị trường. Trong 3 tháng đầu năm nay, cơ sở này đã bán ra thị trường khoảng 3 tấn cà phê. 

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bột pin không được phép dùng trong sản xuất và chế biến bất cứ loại thực phẩm nào bởi có chứa rất nhiều hóa chất, trong đó còn chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… rất độc hại đối với não, thận, hệ tiêu hóa và sinh sản của con người.

Tin cùng chuyên mục