Kiến nghị lùi thời điểm áp dụng mức giá vé mới tại vịnh Hạ Long

  • 13/12/2011 23:26
  • 1 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh xung quanh việc tăng giá vé thắng cảnh bắt đầu được áp dụng từ ngày 1-12 vừa qua.
Kiến nghị lùi thời điểm áp dụng mức giá vé mới tại vịnh Hạ Long ảnh 1

Khẳng định ủng hộ chủ trương điều chỉnh phí tham quan vịnh Hạ Long của UBND tỉnh Quảng Ninh, song Tổng cục Du lịch cho rằng, thời điểm tăng giá vé lúc này là chưa phù hợp và chưa phát huy được hiệu quả, vì cả nước vừa kết thúc chiến dịch bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới trong suốt 4 năm, đang chờ kết quả chính thức để tổ chức lễ vinh danh.

Bên cạnh đó, lộ trình thực hiện việc điều chỉnh tăng phí tham quan Vịnh Hạ Long cũng cần có thời gian thích hợp để các công ty lữ hành thông báo cho đối tác và khách du lịch để đưa vào giá tour. Tổng cục Du lịch đề nghị tỉnh Quảng Ninh xem xét việc lùi thời điểm áp dụng các quy định về phí tham quan Vịnh Hạ Long sang thời gian thích hợp (dự kiến từ 4-6 tháng). Và nên cân nhắc, xem xét ban hành chính sách giảm giá cho khách du lịch nội địa, tạo điều kiện cho nhân dân các vùng, miền trong cả nước đến tham quan “Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”.

Tin cùng chuyên mục