Diễn ra tại Đà Nẵng, trong hai ngày 4 và 5-8, cuộc thi luôn ngập tràn thanh âm vui tươi của tiếng trống rộn ràng, tiếng hò reo cổ vũ của hàng ngàn khán giả dõi theo phần thi lân sư rồng ngoạn mục, xuất thần.
29 đội lân sư rồng danh tiếng của cả nước đã tham gia thi đấu ở hai nội dung Mai hoa thung và Địa bửu.
Trong ngày đầu tiên, 13 đội thi đã dự thi ở nội dung Mai Hoa Thung, điệu múa lân tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Mai Hoa Thung là phần thi khó, cũng là điệu nhảy đỉnh cao của môn nghệ thuật lân sư rồng. Các nghệ sĩ (võ sỹ) không chỉ thể hiện sự uyển chuyển, chính xác trong từng động tác dịch chuyển qua các cột trụ mà còn khiến khán giả khâm phục trước thần thái quyết đoán, tự tin, uy nghiêm.
Ngày thứ hai với nội dung Địa bửu cũng tưng bừng, kịch tính không kém.Nếu như Mai hoa thung tượng trưng cho đỉnh cao nghệ thuật múa lân, thì Địa bửu là phần thi luôn mang lại sư sôi động và vui nhộn cho người xem.
Những động tác lắc đầu lân, nhún nhẩy trên nền nhạc khiến hàng ngàn khán giả vỡ òa sung sướng, phấn khích
Sau hai ngày thi đấu quyết liệt,ở nội dung Mai hoa thung, giải Nhất đã thuộc về đội Hào Dũng (TP Hồ Chí Minh)
Ở nội dung thi Địa bửu, giải Nhất đã thuộc về đội Tứ Câu (Đà Nẵng).
Giải Lân sư rồng đã khép lại thành công trong niềm hân hoan, hứng khởi của các du khách. Họ đã được theo dõi các bài trình diễn điệu nghệ của các nghệ sỹ dân gian.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Kịch tính màn trình diễn lân sư rồng đỉnh cao

  • 08/08/2018 23:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân

ANTD.VN - 29 đội lân sư rồng danh tiếng của cả nước đã tham gia tranh tài tại Cup Sun World lần thứ nhất. Mỗi bài dự thi có thể coi như một tác phẩm nghệ thuật đã được các đội đầu tư bằng cả tâm huyết, tình yêu với môn múa lân. 

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC