Không quân Nhật tung tiêm kích chặn máy bay Nga

  • 18/11/2013 23:29
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-11, Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, nước này đã phải đặt không quân của họ trong tình trạng báo động cao sau khi 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược của Nga xuất hiện gần không phận của họ.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 của Không quân Nga đã được phát hiện đang bay sát không phận của thủ đô Tokyo trên bầu trời Thái Bình Dương hôm Chủ nhật.

Sau khi bay về phía Nam hướng đến đảo Okinawa, 2 chiếc máy bay ném bom của Nga đã chuyển hướng và quay trở lại theo hướng Đông Bắc dọc theo chiều dài của quần đảo Nhật Bản và sau đó bay thẳng về hướng bắc đến đảo Sakhalin của Nga.

Tuy nhiên, Hãng thông tấn Kyodo cho rằng, 2 chiếc máy bay ném bom này đã không vi phạm không phận của Nhật Bản.

Không quân Nhật tung tiêm kích chặn máy bay Nga ảnh 1
Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95

Hôm thứ 7 tuần trước, Nhật Bản cũng đã báo động lực lượng không quân khi 2 chiếc máy bay trinh sát Tupolev Tu-142 của Nga bay quanh không phận nước này.

Lần này hai chiếc máy bay trinh sát Tupolev Tu-142 cũng không vi phạm không phận của Nhật Bản nhưng bộ quốc phòng nước này cho rằng họ đang tiến hành phân tích mưu đồ của Nga đằng sau những chuyến bay này.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay, Không quân Phòng vệ Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động 105 lần do máy bay ném bom và trinh sát của Không quân Nga hoạt động gần lãnh thổ nước này.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục