Không quân Nga sắp nhận tên lửa phòng không tầm xa mới

  • 23/08/2016 23:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo Phó tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, ông Viktor Gumenny, một tên lửa đánh chặn tầm xa chuẩn bị được biên chế trong  lực lượng này trong tương lai gần.

Trong bài phỏng vấn với trang Life.ru, ông Gumenny cho biết, Nga đang tập trung mọi nỗ lực nhằm phát triển một loại tên lửa tầm xa mới và không loại trừ trường hợp sẽ biên chế tên lửa này trong tương lai gần.

Nga tăng cường phát triển nhiều loại tên lửa phòng không

Nga tăng cường phát triển nhiều loại tên lửa phòng không

Không rõ tên gọi hay thông số của loại tên lửa mới là gì nhưng cách đây ít lâu, tờ Vzglvad cũng cho biết, trung tâm phát triển và sản xuất khoa học Almaz đang nghiên cứu theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga 2 hệ thống tên lửa chống máy bay tầm trung và tầm xa dựa theo tổ hợp phòng không S-400.

Cùng lúc đó, Nga cũng chuẩn bị đưa vào biên chế tên lửa phòng không S-500, hiện đại hơn nhiều các hệ thống S-300 và S-400 cũ. Nó được phát triển bởi hãng Almaz Antey, với tầm bắn lên tới 600km, độ cao 200km và nhả đạn ở tốc độ 7 km/s. Điều này có nghĩa nó sẽ là lớp đánh chặn cao nhất của mạng lưới phòng không đa lớp của Nga với khả năng tiêu diệt mục tiêu gần ngoài khí quyển. Ngoài ra, S-500 sẽ đánh chặn tên lửa theo kiểu va chạm trực tiếp ở tốc độ siêu thanh thay vì nổ mảnh ở khoảng cách gần.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục