Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ, vụ thử đã diễn ra thành công. Thông báo nêu rõ tên lửa đã hoàn tất đường bay trong hành lang an toàn, các thiết bị đều hoạt động ổn định trong khi dữ liệu cảm biến đã được thu thập
Mặc dù tên lửa đã quay về đúng mục tiêu, song dữ liệu phân tích và vụ thử sẽ không được công bố ra ngoài
Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu giám sát hoạt động phóng thử nghiệm này. Linda Frost, đại diện Bộ Tư lệnh tấn công Toàn cầu cho biết: "Thử nghiệm đã cung cấp dữ liệu có giá trị cho Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ và Không quân Mỹ. Đây là một thử nghiệm thành công, từ khi tên lửa khởi động cho đến khi hoàn thành đường bay trong hành lang an toàn được chỉ định".
Giới chức Mỹ cho biết, vụ thử đã được lên kế hoạch cách đây từ 3-5 năm và đây là vụ thử đầu tiên trong năm nay
Quân đội Mỹ thường xuyên tiến hành thử nghiệm Minuteman III từ Vandenberg để thu thập dữ liệu về tính chính xác và độ tin cậy của hệ thống vũ khí này. Trong quá khứ, các quan chức Không quân cho biết, các cuộc kiểm tra cũng đóng vai trò ngăn chặn kẻ thù của quốc gia
Trong 20 năm tới, Không quân Mỹ sẽ thay toàn bộ mẫu Minuteman III sang sử dụng tên lửa mới với tên gọi Đánh chặn Chiến lược mặt đất (GBSD)
1
2
3
4
5
6

Không quân Mỹ thử thành công ICBM tại California

  • 26/04/2018 13:52
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25/4, không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III không mang vũ khí từ Căn cứ Không quân Vandenberg tại bang California.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC