Không quân Đức xuống cấp trầm trọng, không có khả năng chiến đấu

  • 29/06/2018 09:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một tướng cấp cao của không quân Đức, lực lượng này đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và cần sự hiện đại hóa khẩn cấp đối với khí tài.

“Không quân Đức đang gặp nguy hiểm. Các máy bay đều bị ngừng sử dụng do thiếu linh kiện thay thế hoặc phải đưa vào bảo dưỡng”, Tổng tham mưu trưởng không quân Đức, Trung tướng Ingo Gerhartz nói với 200 lãnh đạo trong ngành công nghiệp quốc phòng, quan chức quân đội và các nhà lập pháp trong một sự kiện tại Berlin vào hôm 27-6.

Những nhận định này được đưa ra sau khi ông Gerhartz thị sát các căn cứ không quân và nói chuyện với binh lính để tìm hiểu về tình trạng của các thiết bị quân sự.

Không có nhiều máy bay trong không quân Đức có thể sử dụng cho huấn luyện và chiến đấu

Không có nhiều máy bay trong không quân Đức có thể sử dụng cho huấn luyện và chiến đấu

Một báo cáo của Bộ Quốc phòng Đức được công bố vào hồi tháng 2 cho thấy, chỉ có 38 trong tổng số 128 chiến đấu cơ Eurofighter và 26 trên 93 máy bay Tornado của không quân nước này có thể sử dụng cho hoạt động huấn luyện và chiến đấu.

Trong bản kế hoạch ngân sách cho năm 2019, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã quyết định tăng chi tiêu quốc phòng nhưng mức tăng sẽ không quá lớn. Bà Merkel đã cam kết với các đồng minh NATO rằng, Đức sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu dành ít nhất 2% GDP cho ngân sách quốc phòng.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen, cho đến năm 2025, Đức cũng mới chỉ đạt mục tiêu dành 1,5% GDP cho quốc phòng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục