Không lực Nga dội bom dồn dập thành trì quân thánh chiến ở Latatkia

  • 10/09/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ của không quân Nga ngày 9-9 đã thực hiện một số cuộc không kích nhằm vào các vị trí của lực lượng thánh chiến ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Latakia, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Không lực Nga dội bom dồn dập thành trì quân thánh chiến ở Latatkia ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom diệt khủng bố ở Syria

Theo nguồn tin từ Latakia, không quân Nga đã nhắm mục tiêu vào các vị trí của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) tại thị trấn then chốt Kabani, nơi được coi là thành trì chính của nhóm khủng bố ở tỉnh này.

Hiện thông tin về thiệt hại mà phiến quân TIP phải hứng chịu chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều nguồn tin nhận định, nhóm khủng bố này sẽ bị tổn thất nặng nề cả về nhân sự và trang thiết bị quân sự, khi các chiến đấu cơ Nga tấn công dồn dập, không ngừng nghỉ trong suốt hai tiếng đồng hồ nhằm vào các vị trí của chúng ở Đông Bắc Latatkia.

Hoạt động trên của không quân Nga trùng với thời điểm diễn ra các cuộc tấn công bằng pháo hạng nặng của quân đội Ả Rập Syria (SAA) nhằm vào ngôi làng chiến lược Kobani trên vùng Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish), phía Đông Bắc Latakia.

Trong quá khứ, SAA đã cố gắng giành lại Kabani từ các tay súng thánh chiến, tuy nhiên, do địa hình gồ ghề và các công sự kiên cố của nhóm khủng bố TIP và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) trong khu vực đã gây khó khăn rất nhiều cho lực lượng vũ trang Damascus trong việc đánh chiếm thị trấn chiến lược này.

Do Kabani gần thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour và vị trí của thị trấn này nằm ở trên vùng cao của dãy núi Kurdish, rất thuận lợi cho các hoạt động quân sự, nên việc đánh chiếm Kabani vẫn là ưu tiên hàng đầu của Bộ Chỉ huy Tối cao của SAA vào lúc này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục