Không còn làm tổng thống, ông Donald Trump vẫn huy động được 102 triệu USD

  • 01/08/2021 18:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Một quỹ được thành lập dưới sự chỉ đạo của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được 62 triệu USD trong nửa đầu năm 2021 nhưng chi tiêu 3 triệu USD, trong đó khoản giải ngân lớn nhất là cho một viện nghiên cứu thân ông Donald Trump.

Ông Donad Trump đã thành lập ra “Ủy ban cứu nước Mỹ” vào tháng 11-2020, chỉ ít lâu sau khi thua ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống. Theo Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ (FEC), tất cả các quỹ vận động hành lang đều phải công khai minh bạch cách chi tiêu ngân sách.

Không còn làm tổng thống, ông Donald Trump vẫn huy động được 102 triệu USD ảnh 1

Ông Donald Trump vẫn có tầm ảnh hưởng chính trị lớn sau khi rời Nhà Trắng

Một tài liệu gửi lên FEC cho thấy Ủy ban cứu nước Mỹ đã huy động được 62 triệu USD nhưng chỉ tiêu 3 triệu USD, trong đó có khoản đóng góp 1 triệu USD vào hồi tháng 6 cho Viện nghiên cứu chính sách hàng đầu Mỹ, một tổ chứ phi lợi nhuận có quan điểm ủng hộ ông Donald Trump. Số tiền chi tiêu tại các khách sạn do ông Donald Trump sở hữu được mô tả là để trang trải chỗ ở hoặc ăn uống.

Một ủy ban khác cũng do ông Donald Trump kiểm soát có tên “Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại PAC” đã chi thêm 13 triệu USD trong nửa đầu năm 2021, chủ yếu là phí pháp lý nhằm đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử vào tháng 11-2020.

Tổng cộng tất cả các quỹ liên quan đến ông Donald Trump kêu gọi được gần 102 triệu USD cho đội ngũ của ông trong thời gian từ tháng 1 đến 6-2021. Điều này giúp ông tiếp tục có hỗ trợ tài chính để vận động hành lang cho bầu cử quốc hội Mỹ vào năm 2022.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục