Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011

  • 03/06/2011 21:33
  • 0 bình luận
  • Theo Phan Lê
  • In bài
Sau thành công của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 1 năm 2007, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2011 tới đây.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011

Sau thành công của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 1 năm 2007, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2011 tới đây.

Sau thành công của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 1 năm 2007, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 sẽ được tổ chức vào cuối năm 2011 tới đây. Cuộc thi này cũng là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia duy nhất trong năm nay. Như vậy, cuộc thi này cũng sẽ là cuộc thi duy nhất để tìm kiếm đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 26/11 - 10/12 tại TP HCM.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 ảnh 1

Hoa hậu cuộc thi năm 2007 Nguyễn Thị Hoàng Nhung

“Cuộc thi hoa hậu các Dân tộc Việt Nam Lần 2 năm 2011 là dịp tôn vinh bản sắc, giá trị truyền thống văn hóa của các dân tộc Việt Nam, ca ngợi vẻ đẹp truyền thống với tài năng, trí tuệ, sắc đẹp của Phụ nữ các Dân tộc thiểu số Việt Nam, khẳng định tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam của 54 Dân tộc anh em- Nền Văn hóa thống nhất trong đa dạng.” Thông tin từ phía BTC có đoạn viết.

Cũng theo thông báo từ BTC, các đối tượng sau sẽ được phép đăng ký tham gia cuộc thi:

- Là nữ công dân của các dân tộc Việt Nam, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại các tỉnh, thành phố trên lãnh thổ nước Việt Nam như: dân tộc Kinh, Hoa, Mường, Tày, Nùng, Mơ Nông, Gia Rai, Êđê, K’Ho, Chăm, H’Mông, Thái, Dao, Lô Lô, Kh’mer, Khơ mú,…

- Độ tuổi từ 18 tuổi đến 28 tuổi (tính theo ngày, tháng, năm sinh của giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu đang còn thời hạn);

- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi thí sinh đang học tập, công tác;

- Có tư cách đạo đức tốt;

- Có trình độ văn hóa đã tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên;

- Chưa lập gia đình, chưa kết hôn, chưa sinh con;

- Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính;

- Cao từ 1m58 trở lên, ngoại hình cân đối;

- Nộp hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ theo quy định của cuộc thi.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 ảnh 2

Đặc biệt: Các thí sinh đã đoạt 3 danh hiệu chính trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp năm 2008, 2009, 2010 (có giấy chứng nhận) được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào danh sách dự thi Vòng chung kết (Phải đáp ứng thể lệ cuộc thi ở trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định).

Nội dung thi: Các thí sinh thi trang phục truyền thống dân tộc, Áo dài, dạ hội, áo tắm, ứng xử... Ngoài ra các thí sinh còn tham gia thi các môn tài năng như: chạy bộ, cắm hoa, hát, múa, nấu ăn, thêu, đan, dệt vải, thiền, Yoga, diễn thuyết, làm thơ, võ thuật...

Ngoài tham gia các phần thi tài năng, nhan sắc... các thí sinh còn tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa – xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường, tham quan di tích lịch sử, tham gia các hoạt động với chủ đề “Năm thanh niên – Năm vì trẻ em tại TP HCM.

Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ dự thi bắt đầu từ 01/06/2011 đến 15/10/2011.

Theo Phan Lê

Dân Trí

Dân Trí

Tin cùng chuyên mục