Khơi dậy đam mê của chàng bằng hương thơm

  • 06/03/2012 20:30
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Mùi hương tác động rất mạnh mẽ đến tình cảm, tâm trạng và kí ức.

Hỏi: Tại sao những mùi hương lại ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự khao khát và hành động của chúng ta đến vậy?

Chuyên gia: Trong năm giác quan, khứu giác được kết nối với vùng rìa của não bộ. Phần não này kiểm soát cảm xúc và ghi nhớ. Kí ức về mùi hương được lưu giữ lại với chúng ta lâu hơn và sống động hơn bất kì kí ức nào khác. Mùi hương tác động rất mạnh mẽ đến tình cảm, tâm trạng và kí ức. Mùi hương có thể khiến bạn trở nên vui vẻ hay buồn chán bởi nó gợi nhớ đến những khoảng thời gian hoặc nơi chốn khi bạn trải qua những tâm trạng trên. Một ví dụ điển hình mà bạn dễ hình dung đó là mùi vị của một món ăn tuyệt vời nào đó mà bạn từng được thưởng thức do mẹ bạn nấu và khi bạn cảm nhận được mùi vị đó lại một lần nữa, nó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi hình dung ra căn bếp của mẹ và khoảng thời gian vui vẻ bên người thân.

Khơi dậy đam mê của chàng bằng hương thơm ảnh 1

Hỏi: Những mùi hương hoặc thành phần phổ biến nào trong các loại nước hoa có thể khơi dậy sự ham muốn?

Chuyên gia: Rất nhiều cuộc nghiên cứu được thực hiện để tìm ra những loại mùi hương nào có sức quyến rũ nhất với cả 2 phái. Đối với nam giới, những mùi hương liên quan đến thức ăn như là vani và cam thảo là những mùi hấp dẫn nhất. Còn phụ nữ bị cuốn hút bởi những mùi hương của thảo mộc như là hồ tiêu hoặc oải hương hay hương thảo, những mùi mang lại cảm giác trong sạch. Mùi xạ hương cũng là một mùi hương quyến rũ bởi nó gợi đến mùi hương trên da thịt, ngọt ngào và mềm mại.

Hỏi: Ngày 8/3 sắp đến gần, mùi hương nào mà nữ giới nên sử dụng để quyến rũ người đàn ông của mình?

Chuyên gia: Mùi hương khơi dậy sự say mê qua khao khát muốn khám phá. Theo truyền thống, người phương Đông thường kết hợp giữa hổ phách, vani và xạ hương ngọt, những hương thơm này có sức quyến rũ mạnh mẽ nam giới như cách đánh thức niềm say mê của họ đối với một món ăn nào đó. Và như các bạn vẫn nghe nói rằng “con đường dễ nhất để đi đến trái tim của người đàn ông là đi qua dạ dày của anh ấy”.

Theo SK

Tin cùng chuyên mục