Khẳng định vị thế của phẫu thuật nhi Việt Nam

  • 26/04/2013 06:44
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tham dự Hội nghị Ngoại Nhi các nước Châu Á Thái Bình Dương (PAPS) tại thung lũng Hunter, bang New South Wales (Australia) từ ngày 6 đến 12-4-2013. 

Tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã chủ trì 1 phiên báo cáo và trình bày 2 công trình nghiên cứu khoa học. Công trình khoa học thứ nhất của Giáo sư đánh giá kết quả điều trị của 547 bệnh nhân u nang ống mật chủ bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là báo cáo có số lượng bệnh nhân u nang ống mật chủ lớn nhất và tỉ lệ thành công cao nhất trên thế giới.

Với công trình khoa học thứ hai, Giáo sư đã tiến hành so sánh kết quả điều trị còn ống động mạch bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực và bít ống bằng dù hoặc bằng coil qua đường mạch máu. Cả 2 công trình của GS TS Nguyễn Thanh Liêm đều được bạn bè đồng nghiệp quốc tế đón nhận và đánh giá rất cao.

Trong nhiều năm nghiên cứu khoa học, với 46 công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí quốc tế, GS Nguyễn Thanh Liêm đã tạo nên nhiều thành tựu y học không chỉ riêng của Việt Nam mà còn mang tầm quốc tế, góp phần khẳng định vị thế của Phẫu thuật Nhi Việt Nam trên bản đồ Phẫu thuật Nhi thế giới. 

Hiện với cương vị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – bệnh viện đẳng cấp quốc tế với hệ thống trang thiết bị, công nghệ y khoa tối tân và quy tụ nhiều bác sĩ đầu ngành - Giáo sư chắc chắn sẽ có cơ hội nghiên cứu và đóng góp cho nền y học nhiều hơn nữa cũng như cùng với Vinmec mang đến những cơ hội khám, tư vấn, điều trị chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Cẩm Ttú

Tin cùng chuyên mục