Khám phá quà Giáng sinh qua ảnh chụp X-quang

  • 12/12/2012 13:56
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Vì không thể đợi được đến đúng ngày lễ Giáng sinh để mở quà, một chàng trai người Anh đã sử dụng kỹ thuật chụp X-quang để khám phá những “bí mật” đằng sau những hộp quà xinh xắn.

Không một ai từ người lớn đến trẻ nhỏ không khỏi háo hức được biết nội dung bên trong các gói quà dưới gốc cây thông Noel. Và chắc chắn rằng hầu hết mọi người đều đã có lần lục tung các ngăn tủ để xem quà có được cất giấu ở đó hay không hoặc thử lắc những chiếc hộp để đoán xem bên trong là gì.

Anh Hugh Turvey, đến từ nước Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Người đàn ông 41 tuổi này cũng không thể chờ thêm bất cứ giây phút nào cho đến thời khắc được mở quà, do đó anh đã mang những món quà đi chụp X-quang để xem bí mật bên dưới là gì.

Khám phá quà Giáng sinh qua ảnh chụp X-quang ảnh 1 

Anh Hugh Turvey là một bác sỹ X-quang thuộc Viện X-quang Vương quốc Anh. Các bức ảnh anh chụp không những tiết lộ chi tiết của từng món quà, từ những vi mạch của một chiếc máy tính bảng iPad đến những chiếc lò xo trong một cây bút bi mà các bức ảnh còn rất đậm chất nghệ thuật.

Khám phá quà Giáng sinh qua ảnh chụp X-quang ảnh 2 

Từ chiếc máy chụp X-quang, vị bác sỹ, nghệ sỹ này đã sáng tạo ra những hình ảnh mà anh gọi là Xograms bằng cách đặt mỗi vật thể cần chụp vào máy chụp tia X trong khoảng thời gian 1 phút.

Anh cho biết: “Tôi tự nhủ với mình rằng chẳng phải tất cả chúng ta đều tò mò đoán già đoán non về những gì chúng ta sẽ nhận được hay sao? Tôi đã làm việc với tia X hơn 20 năm và chưa bao giờ thấy chán việc ngắm nghía những thứ tôi không được xem. Do đó tôi đã nghĩ ra ý tưởng là chụp ảnh lại và tha hồ ngắm nghía”.

Khám phá quà Giáng sinh qua ảnh chụp X-quang ảnh 3 

Thách thức duy nhất đối với Hugh Turvey giờ đây là làm sao để mọi người thấy điệu bộ ngạc nhiên của anh khi mở quà vào ngày lễ Giáng sinh.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục