Kẹo nghi chứa ma túy khiến 13 học sinh tại Quảng Ninh nhập viện bán đầy “chợ mạng”

  • 26/10/2021 07:17
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Kẹo dẻo mang nhãn hiệu Nerds Rope, cùng nhãn hiệu, bao gói với loại kẹo 13 học sinh tại Quảng Ninh đã sử dụng được bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Người bán cũng giới thiệu sản phẩm có xuất xứ từ... Mỹ.
Kẹo nghi chứa ma túy khiến 13 học sinh tại Quảng Ninh nhập viện bán đầy “chợ mạng” ảnh 1

Kẹo dẻo tên gọi giống như loại kẹo các học sinh tại Quảng Ninh đã sử dụng và phải nhập viện bán trên sàn TMĐT trong nước

Tại Lazada, thanh kẹo có tên Nerds Rope được mô tả dây kẹo dẻo mềm, cầu vồng kẹo 26G. Thông tin về sản phẩm, một shop bán hàng cho biết, tên sản phẩm là kẹo dây màu hương vị cầu vồng Nestle. Sản phẩm có xuất xứ Mỹ, thời hạn sử dụng 12 tháng, bảo quản nơi khô thoáng.

Ngoài các hương vị trên, kẹo nhãn hiệu này còn có hương vị: Nestle Berry, trái cây nhiệt đới, đóng bao gói màu xanh dương, màu hồng, màu vàng… Giá bán 220.000 đồng/gói sản phẩm 26g.

Website TMĐT này cho biết: “Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Hóa đơn bán hàng không được hỗ trợ trong trường hợp này”. Ở phần đánh giá sản phẩm, khách mua hàng sử dụng tiếng Anh và nhưng chụp hình phản hồi với shop cho thấy trên bao gửi ghi tiếng Việt “Hàng thông quan điện tử, không mở gói hàng và không đồng kiểm”.

Ngoài loại kẹo trên, nhãn hiệu kẹo Nerds Rope còn có loại dây thừng, hạt cầu vồng nhiều màu sắc, cũng đóng gói 26g.

Hiện nay, các loại kẹo mang tên nước ngoài, được giới thiệu là nhập khẩu trực tiếp được bán rất nhiều trên sàn TMĐT. Các sản phẩm này hầu hết không có nhãn phụ tiếng Việt.

Trước thông tin 13 học sinh tại Quảng Ninh phải nhập viện do ăn kẹo không rõ nguồn gốc, bao gói kẹo có tên Nerds Rope, nhiều phụ huynh lo lắng vì việc mua các sản phẩm này hiện nay rất dễ dàng.

Chị Thu Quỳnh (Long Biên- Hà Nội) cho hay: “Có lần tôi cũng mua kẹo ở cổng trường hoặc trên mạng cho con, vì các bạn ăn, con cũng muốn ăn. Dù không yên tâm về an toàn thực phẩm nhưng tôi nghĩ, thỉnh thoảng mới cho con ăn 1 lần thì không ảnh hưởng lắm. Giờ thấy các em học sinh ăn kẹo không rõ nguồn gốc rồi dương tính với ma túy, sợ quá. Sau này không dám mua đồ ăn tùy tiện cho con nữa”.

Cùng nỗi lo này, chị Thanh Thủy (Hoàng Mai- Hà Nội) chia sẻ: “Trên mạng cái gì cũng bán, giá cả lại không quá cao nên nhiều người tò mò mua thử. Sau vụ việc này, khi mua đồ ăn vặt cho con phải thực sự cẩn trọng”.

Truyền thông trong nước đưa tin, các trang bán hàng online của nước ngoài hiện bán loại kẹo này với giá 9,99 USD. Sản phẩm được mô tả là kẹo dẻo, kẹo tẩm thuốc ngọt, được tẩm 400mg THC trong mỗi chiếc, với các hương vị dâu tây, anh đào, nho… Trang web xxsuply cho hay, sản phẩm chứa thuốc này sẽ đáp ứng cảm giác thèm ngọt và giảm đau cho cơ bắp của người dùng sau một ngày dài làm việc. Đặc biệt, sản phẩm chỉ dành cho người lớn từ 21 tuổi trở lên và phải tránh xa trẻ em.

Ngoài ra, trên một số diễn đàn, nhiều người dùng cũng mô tả cảm giác sau khi dùng kẹo này tương tự như dùng chất kích thích. Dù chưa khẳng định được loại kẹo được bán ở nước ngoài này có đúng loại kẹo được bán qua sàn TMĐT trong nước và được 13 học sinh tại Quảng Ninh sử dụng hay không nhưng về bao gói, tên gọi thì rất giống nhau.

Trước đó, tháng 5-2021, một số học sinh tiểu học ở thành phố Kansas (Kansas, Mỹ) đã phải nhập viện sau khi ăn một loại "kẹo", về sau được xác nhận là có pha THC. Theo ảnh chụp ghi lại thì loại kẹo đó chính là loại “kẹo” mà các bạn học sinh ở Quảng Ninh đã ăn.

Tin cùng chuyên mục