Kẻ hành hạ bé 4 tuổi đối diện mức án 30 tháng tù

  • 26/06/2010 07:40
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - Chiều qua (25-6), TAND quận Hoàng Mai đã mở phiên toà xét xử Bùi Văn Đạt (SN 1985, trú tại tổ 32 phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là cháu Nguyễn Hồng Anh 4 tuổi, bị Đạt thường xuyên hành hạ, tra tấn trong suốt một thời gian dài.

Kẻ hành hạ bé 4 tuổi đối diện mức án 30 tháng tù

(ANTĐ) - Chiều qua (25-6), TAND quận Hoàng Mai đã mở phiên toà xét xử Bùi Văn Đạt (SN 1985, trú tại tổ 32 phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là cháu Nguyễn Hồng Anh 4 tuổi, bị Đạt thường xuyên hành hạ, tra tấn trong suốt một thời gian dài.

Kẻ hành hạ bé 4 tuổi đối diện mức án 30 tháng tù ảnh 1

Bị cáo Đạt bị áp giải sau phiên tòa chiều qua

Ông bố “hờ” và tội ác khó dung tha

Cháu Nguyễn Hồng Anh cùng mẹ là Nguyễn Thị Kim Oanh (SN 1978, trú tại đội 9, Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ) thuê nhà trọ sống ở gần khu vực bến xe Giáp Bát. Oanh là đối tượng nghiện ngập, từng có 3 tiền án, tiền sự về tội sử dụng, tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy. Ngày 11-7-2006, Oanh sinh bé Hồng Anh tại bệnh viện Phụ sản (Hà Nội) và đặt tên là Nguyễn Hồng Anh mà không làm thủ tục khai sinh cho con mình. Ngày 16-12-2009, Công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai bắt Oanh khi đang vận chuyển trái phép ma túy. Cháu Hồng Anh lúc này mới hơn 3 tuổi, không nơi nương tựa.

Do có quan hệ quen biết với Bùi Văn Đạt, Oanh đã nhờ Bùi Văn Đạt nuôi dưỡng cháu Hồng Anh đến khi Oanh được tự do. Bùi Văn Đạt đã trở thành ông bố “hờ” của cháu từ lúc ấy.

Và thế là trong suốt quãng thời gian từ 17-12-2009, cháu Hồng Anh sống cùng Đạt đã phải hứng chịu những trận “mưa đòn” tàn nhẫn. Kết quả giám định của Viện KHHS Bộ Công an cho thấy trên toàn bộ cơ thể cháu Hồng Anh đều bị thương tích; từ vùng trán, môi, cổ, vai, ngực, tay, lưng, mông đều có sẹo, các vết sưng nề, bầm tụ máu... Kết luận giám định cho thấy bé Hồng Anh đã bị tổn hại 15,7% sức khoẻ. Cơ quan công tố đã quyết định truy tố Bùi Văn Đạt tội cố ý gây thương tích theo điểm d khoản 2 Điều 104 - BLHS.

Dạy dỗ bằng bạo lực?

Tại phiên toà, Bùi Văn Đạt rành rọt khai nhận hành vi dùng chổi, tay đánh vào mông, bóp cổ cháu, thậm chí còn khẳng định tất cả các thương tích trên người cháu Hồng Anh đều do bị cáo gây nên. Giải thích về quan hệ của cháu bé với mình, bị cáo cho rằng do quen biết với Oanh - mẹ cháu bé nên Đạt đã thương tình nhận nuôi cháu Hồng Anh. Nhưng do cháu hư hay bỏ nhà đi, hơn nữa còn hay lấy trộm tiền của bị cáo nên bị cáo phải "dạy dỗ". Cô vợ "hờ" của Đạt là Nguyễn Thị Thu Hà có khuyên bị cáo là đừng làm vậy, người khác nhìn vào sẽ nói là độc ác. Nhưng Đạt cho rằng đánh cháu chỉ vì muốn tốt cho cháu, dạy dỗ cháu nên người (?!). Thậm chí, Đạt lạnh lùng kể lại hắn không hề nương tay khi đánh cháu, kể cả khi cháu bé kêu khóc dữ dội.

Người đại diện quyền lợi hợp pháp của cháu trình bày, trên thân thể cháu bé có nhiều vết răng cắn, xung quanh 2 núm vú của cháu có nhiều vết thâm tím, trên lưng, trên 2 bên đùi cũng có nhiều vết răng cắn hằn sâu, thâm tím. Vì thế, chị Trang nghi ngờ bị cáo sử dụng chất kích thích và có hành vi lạm dụng cháu bé. Trả lời HĐXX, bị cáo phủ nhận hoàn toàn nhưng lại im lặng với câu hỏi của HĐXX: "Vậy tại sao bị cáo lại cắn vào núm vú, 2 bên đùi là những vị trí nhạy cảm mà không phải là chỗ khác?".

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo mức án 28 - 30 tháng tù giam. Luật sư Trần Đình Triển - Trưởng VPLS Vì Dân cho rằng để vụ án xảy ra, không chỉ có lỗi của bị cáo mà còn có một phần lỗi của cơ quan chức năng. Cơ quan tiến hành tố tụng đã làm không đúng khi “giao” cháu Hồng Anh cho người không công ăn việc làm, không nhà cửa. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc tránh để xảy ra những vụ việc tương tự.

Hết phần tranh tụng chuyển sang phần nghị án, HĐXX đã quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án đối với bị cáo Bùi Văn Đạt vào sáng thứ hai (28-6-2010).

Nguyễn Hiếu

Tin cùng chuyên mục