Kẻ cướp giật hiệu vàng từng "đưa" chủ nợ vào tù vì số tiền 39 triệu đồng

  • 01/07/2020 16:11
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Vay nợ của Nguyễn Đức Anh số tiền 39 triệu đồng, Nguyễn Khắc Hải (SN 1992) trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm - kẻ vừa cướp giật hiệu vàng đâm bị thương người truy đuổi ở phố Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thách thức khiến chủ nợ bức xúc, dẫn đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Năm 2018, Nguyễn Đức Anh bị Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 7 năm tù giam vì tội danh này.

Trước đó, vào cuối năm 2017, tin vào vẻ ngoài hào nhoáng của Nguyễn Khắc Hải, Nguyễn Đức Anh (SN 1991) trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hiện đang mở một hiệu làm móng nhỏ tại đường Lê Đức Thọ đã cho Hải vay 39 triệu đồng.

Không trả nợ, Hải còn nhắn tin dọa giết chủ nợ khiến Đức Anh bức xúc, đã bắt Hải về cửa hàng, yêu cầu người nhà mang tiền đến thì mới thả người...

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thực nghiệm hiện trường vụ bắt giữ người trái pháp luật trong đó Nguyễn Khắc Hải là... bị hại

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thực nghiệm hiện trường vụ bắt giữ người trái pháp luật trong đó Nguyễn Khắc Hải là... bị hại

Sự việc theo lời khai của Nguyễn Đức Anh tại cơ quan điều tra thể hiện, đầu tháng 10-2017, Hải điện thoại cho Đức Anh nói anh rể đang cần vốn để mở rộng đầu tư kinh doanh, nếu có tiền thì cho Hải vay 39 triệu đồng. Tin tưởng vào người anh "xã hội" luôn “sơ mi trắng, quần âu, tay xách cặp đen”, lại có sự bảo lãnh của bạn gái anh ta là một phụ nữ có điều kiện, nên Đức Anh không ngần ngại cho vay.

Khi cầm tiền, Hải cũng nói chỉ vay trong khoảng 1 tuần, nên Đức Anh tin tưởng không viết giấy giao nhận tiền và giấy vay nợ.

Đến hẹn trả mà không thấy Hải nói gì về khoản nợ, Đức Anh gọi điện thoại liên lạc thì Hải không nghe máy. Một thời gian sau đó, Đức Anh gọi điện thoại thì Hải chặn số, đồng thời còn nhắn tin dọa sẽ thuê người với giá 50 triệu đồng để lấy mạng sống của Đức Anh.

Tin nhắn

Tin nhắn

Nguyễn Khắc Hải đe dọa Đức Anh ở thời điểm năm 2017

Bức xúc vì hành vi tráo trở của Hải, Đức Anh đã đi tìm hiểu và được biết sự hào nhoáng chỉ là vỏ bọc mà Hải tạo ra. Anh ta nợ nần khắp nơi và không có khả năng chi trả. Uất ức vì bị mất tiền, Đức Anh đã cùng vợ và 2 người em đi tìm Hải để đòi nợ.

Khoảng 21h ngày 24-10-2017, nghe thông tin Hải đang ngồi cùng bạn gái tại phố Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, Hà Nội, Đức Anh cùng Nguyễn Văn T, Trần Văn Q, Hà Thị T đã tìm đến. Phát hiện thấy Hải, Đức Anh đã xông vào trong quán, dùng tay đánh 2 cái vào mặt Hải. Thấy vậy Hải liền chạy trốn lên tầng 2 của quán. Nhóm Đức Anh tiếp tục xông lên bắt Hải và yêu cầu về quán của Đức Anh để nói chuyện.

Hải đồng ý lên xe taxi về quán của Đức Anh. Tại đây, do bức xúc về hành vi của Hải nên Nguyễn Văn T có dùng tay đánh Hải. Đức Anh đã yêu cầu Hải gọi điện thoại về cho gia đình và viết giấy nhận nợ số tiền 39 triệu đồng. Vì Hải nợ quá nhiều người, nên khi nghe điện thoại, bố Hải nói gia đình không có tiền để trả nợ cho Hải...

0h ngày 25-10, T và Q đã về chỉ còn lại vợ chồng Đức Anh và Hải cùng bạn gái. Đức Anh rủ cả nhóm đi ăn lẩu đêm đến khoảng 2h thì về lại quán. Vợ chồng Đức Anh hỏi Hải về nhà hay vào đây ngủ thì Hải nói do quá muộn nên “xin” ngủ lại (!).

Vụ việc bắt giữ người trái pháp luật do Đức Anh chủ mưu đã bị Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ và xử lý đối tượng vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục