Kẻ có tiền án tội giết người…chuyển nghề cung cấp giấy tờ giả

  • 14/10/2021 21:02
  • 0 bình luận
  • Xuân Thúy
  • In bài
ANTD.VN -  Lời khai của 2 đối tượng bị CQĐT khởi tố đã hé lộ đường dây cung cấp giấy tờ giả các loại, thông qua mạng xã hội.

Ngày 14-10, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Trung Tiến (SN 1996, có 1 tiền án về tội giết người; trú tại xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ) và Phan Văn Quang (SN 1978, trú tại thị trấn Tứ Kỳ) về tội danh làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Kẻ có tiền án tội giết người…chuyển nghề cung cấp giấy tờ giả ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Theo điều tra, khoảng cuối tháng 5-2021, do có nhu cầu xin việc, Tiến đặt mua qua mạng xã hội 1 giấy phép lái xe hạng C; đồng thời đặt mua giúp Quang 1 giấy phép lái xe hạng E. Cả hai đều là giấy phép lái xe…giả.

Trung tuần tháng 7, Quang được Hà Văn Tuân (SN 1980, trú tại huyện Ninh Giang, Hải Dương) nhờ “lo giúp” 1 giấy phép lái xe hạng A1. Nhận lời, Quang đã chụp ảnh chứng minh thư nhân dân, ảnh chân dung của Tuân rồi gửi cho Tiến.

Một ngày sau, Quang tiếp tục nhờ Tiến làm giả 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Sau khi nhận hồ sơ, Tiến chuyển các thông tin liên quan cho một đối tượng không quen biết trên mạng xã hội Facebook để đối tượng này làm giả 2 giấy tờ trên cho Quang và Tuân.

Khi có được “sổ đỏ” giả, Quang mang đến một ngân hàng trên địa bàn huyện Tứ Kỳ để làm thủ tục vay tiền thì bị phát hiện. Vụ án đang được CQĐT CAH Tứ Kỳ tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục