Israel triển khai hệ thống "Vòm Sắt" ở phía bắc

  • 30/06/2013 22:16
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Israel vừa triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa “Vòm Sắt” ở phía bắc nước này, do tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới.
Israel triển khai hệ thống "Vòm Sắt" ở phía bắc ảnh 1 Một tên lửa được bắn đi từ khẩu đội "Vòm Sắt" ở Israel

Tờ Nhật báo Ha’aretz của Israel cho biết, hệ thống tên lửa này được triển khai gần thành phố Haifa. Việc triển khai hệ thống “Vòm Sắt” được thực hiện sau khi Tổng tham trưởng quân đội Israel, Trung tướng Benny Gantz đưa ra nhận định về tình hình an ninh tại khu vực biên giới phía bắc và cảnh báo về những mối đe dọa tiềm tàng từ lực lượng Hezbollah.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, các khẩu đội tên lửa “Vòm Sắt” được triển khai tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp cả nước dựa theo những đánh giá về tình hình an ninh.

Kể từ đầu năm nay, các khẩu đội “Vòm Sắt” đã vài lần được triển khai ở Galilee và Haifa. Hồi tháng 5 vừa qua, 2 hệ thống “Vòm Sắt” đã được ở các thành phố phía bắc gồm Haifa và Safed sau cuộc tấn công của Israel vào một đoàn xe chở vũ khí ở Syria.

Quân đội Israel hiện đang vận hành 5 hệ thống đánh chặn tên lửa “Vòm Sắt”, Nước này sẽ bắt đầu đưa vào thử nghiệm khẩu đội thứ 6 trong những tuần tới. 

Tin cùng chuyên mục