Israel tiếp tục nã tên lửa vào căn cứ không quân của Syria ở Homs

  • 17/04/2018 09:42
  • 2 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria mới đây khẳng định, không quân Israel đã bắn một số tên lửa vào căn cứ Shay'rat và khu vực xung quanh nó ở tỉnh Homs.
Căn cứ không quân Shay'rat nằm ở phía đông nam tỉnh Homs của Syria

Căn cứ không quân Shay'rat nằm ở phía đông nam tỉnh Homs của Syria

"Khoảng 1giờ 10 sáng (giờ Damascus) ngày 17-4, không quân Israel đã bắn khoảng 9 quả tên lửa vào căn cứ Shay'rat của quân đội Syria, và khu vực xung quanh ở tỉnh Homs. Tuy nhiên, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được chúng, và căn cứ không quân không hề bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này", các hãng tin tức của Syria và Iran dẫn nguồn tin quân đội cho biết.

Một phóng viên địa phương cho The Arab News cũng nói rằng, các tên lửa dường như đã vượt qua biên giới Lebanon để hướng vào mục tiêu ở Homs, trong khi các máy bay chiến đấu Israel bị phát hiện đi vào không phận Syria.

Cuộc tấn công này của Israel đánh dấu đây là lần thứ hai trong bảy ngày họ đã nhắm mục tiêu đến vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Cách đó 1 tuần, hai máy bay F-15 của Israel bị cáo buộc tấn công tên lửa vào căn cứ không quân T-4 của Syria ở Homs.

Hiện Israel chưa bình luận về những cáo buộc trên.

Sự việc diễn ra không lâu sau khi liên quân Mỹ-Anh-Pháp dội 105 tên lửa vào 3 mục tiêu khác nhau ở Syria, để đáp trả cáo buộc chính quyền Syria đứng sau cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma hôm 7/4 khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục