Israel phát triển tên lửa bắn trúng bất cứ nơi nào tại Trung Đông

  • 28/08/2018 15:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-8, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố, Israel đang phát triển một hệ thống tên lửa mới có khả năng bao trùm Trung Đông và đánh trúng mục tiêu ở bất kỳ địa điểm nào mà quốc gia này muốn. 

Phát biểu với phóng viên hãng tin AFP, ông Lieberman cho biết: hệ thống tích hợp tân tiến này do công ty sản xuất vũ khí nhà nước Israel Military Industries (IMI) đang phát triển và sẽ chuyển giao cho quân đội trong vòng vài năm tới. Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách rất xa.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Arrow-3 của Israel

Hệ thống tên lửa đánh chặn Arrow-3 của Israel

Với mục đích tiến tới kiểm soát và bao trùm toàn bộ Trung Đông, lực lượng phòng vệ Israel cần có một hệ thống đạt được yêu cầu này, do đó Bộ quốc phòng nước này đã đặt hàng IMI phát triển hệ thống này.

Ông Lieberman tiết lộ, dự án nhằm mục đích thiết lập một hệ thống tên lửa và rocket chính xác đang được xúc tiến. Một phần dự án đã được đi vào sản xuất, trong khi một phần đang ở trong giai đoạn cuối của công tác nghiên cứu và phát triển. 

Israel là quốc gia phát triển quân sự, vũ khí hàng đầu ở Trung Đông và được cho là quốc gia duy nhất trong khu vực sở hữu vũ khí hạt nhân với số lượng đầu đạn hạt nhân chưa bao giờ được tiết lộ.

Theo Times of Israel

Tin cùng chuyên mục