Israel không kích phá hủy nhiều xe tăng của quân đội Syria

  • 25/06/2017 07:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Không quân Israel vừa tấn công phá hủy các xe tăng và lựu pháo của quân đội Syria sau khi 10 quả tên lửa bay sang khu vực cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.

Vào đầu ngày 24-6, quân đội Israel cho biết, nhiều tên lửa xuất phát từ lãnh thổ Syria đã rơi vào một khu vực đất trống ở cao nguyên Golan tuy nhiên không làm ai bị thương.

“Để đáp trả việc 10 tên lửa được phóng từ Syria, các máy bay của không quân Israel đã tấn công phá hủy 2 bệ phóng tên lửa và 2 xe tăng của quân đội Syria. Do sự vi phạm chủ quyền một cách không thể chấp nhận được này mà một văn kiện phản đối cũng sẽ được gửi lên Liên Hợp Quốc”, thông cáo từ quân đội Israel cho hay.

Không quân Israel không kích vào quân đội Syria để đáp trả vụ đạn lạc sang cao nguyên Golan

Không quân Israel không kích vào quân đội Syria để đáp trả vụ đạn lạc sang cao nguyên Golan

Những vụ đạn lạc bắn sang lãnh thổ do Israel kiểm soát thường xuyên xảy ra. Quân đội Israel cũng coi những vụ việc này là tai nạn do giao tranh giữa quân đội chính phủ Syria và lực lượng đối lập, tuy nhiên, vẫn thường đáp trả bằng pháo kích hoặc máy bay ném bom.

Hiện quân đội Syria chưa đưa ra phản hồi cho hành động của Israel.

Cao nguyên Golan được thế giới công nhận là lãnh thổ của Syria nhưng đã bị quân đội Israel chiếm đóng từ cuộc chiến tranh kéo dài 6 ngày hồi năm 1967. Đến năm 1981, quốc hội Israel bỏ phiếu sáp nhập 2/3 lãnh thổ cao nguyên này, tuy nhiên, Liên Hợp Quốc đến nay vẫn coi sự chiếm đóng này là bất hợp pháp và kêu gọi trả lại cho Syria.

Tin cùng chuyên mục