Israel không kích phá hủy căn cứ tên lửa SA-8 của Syria

  • 01/11/2013 19:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-10, Israel đã triển khai 6 chiếc máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu không kích một căn cứ phòng không của Sỷia, tại thành phố cảng Latakia.

Thông tin này đã được các hãng thông tấn Mỹ và các nước trong khu vực dẫn lời các quan chức các quan chức Mỹ và phe đối lập Syria xác nhận. Tuy nhiên, chính phủ Israel đã từ chối xác nhận các vụ không kích trên.

Hãng thông tấn CNN dẫn lời một quan chức chính quyền Mỹ cho biết, máy bay của Israel đã tấn công một căn cứ chứa tên lửa, mà Israel quan ngại là sẽ được vận chuyển cho các tay súng Hezbollah.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Al-Arabiya của Ả-rập Xê-út dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, có 6 máy bay chiến đấu và do thám của Israel đã bay vào không phận nước này trong buổi sáng 31-10 và tấn công 2 mục tiêu tại Latakia và Damascus, nhằm phá hủy các khẩu đội tên lửa phòng không SA-8 do Nga sản xuất đang cất giấu tại đây.

Israel không kích phá hủy căn cứ tên lửa SA-8 của Syria ảnh 1
Phi đội máy bay chiến đấu Israel


Còn Reuters dẫn lời một nguồn tin tình báo thuộc phe đối lập Syria, cho rằng máy bay của Không quân Israel đã tấn công một khẩu đội tên lửa chiến lược ở gần ngôi làng Ain Khikak, nơi quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad triển khai các tên lửa tầm xa do Nga chế tạo.

Cho đến nay, chưa có thông tin nào về con số thương vong trong các cuộc không kích trên.

Hiện tại, cả Syria và Israel đều chưa đưa ra bình luận gì về các vụ tấn công này. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bình luận về những thông tin đó.”

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục