ISIS phản công chớp nhoáng SAA khu vực núi Al-Safa sau khi bị tấn công

  • 25/08/2018 16:24
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng ISIS phản công Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tại khu vực núi Al-Safa sau khi bị tấn công dữ dội. Giao tranh đang diễn ra căng thẳng tại trục đông bắc và tây nam của khu vực này. Quân nhân SAA bị thương và thiệt mạng đã lên đến hơn 40 người.
ISIS phản công chớp nhoáng SAA khu vực núi Al-Safa sau khi bị tấn công ảnh 1

ISIS phản công "chớp nhoáng" SAA tại vùng núi Al-Safa, miền nam Syria

Theo nguồn tin quân sự Syria, lực lượng ISIS phản công "chớp nhoáng" SAA ở vùng núi Al-Safa, ngoại ô phía đông tỉnh Sweida. Nhiều căn cứ SAA ở trục tây nam khu vực núi này đang bị ISIS tấn công dữ dội.

Tính đến thời điểm này, ngoài việc đẩy lùi SAA ở khu vực núi al-Safa, ISIS đã giết và khiến hơn 40 quân nhân SAA và Lực lượng Quốc phòng Syria (NDF) bị thương. Sau đợt tấn công, ISIS rất có thể chiếm thành công một số căn cứ quan trọng SAA đã giành được trong trận giao tranh gần nhất.

Khu vực núi Al-Safa là căn cứ điểm cuối cùng của ISIS ở miền nam Syria và cũng là vùng núi chiến lược ở vùng ngoại ô phía tây bắc tỉnh Al-Sweida. 

Cuộc giao tranh sẽ lan rộng ra trục đông bắc và tây nam của khu vực núi Al-Safa. Tính đến thời điểm này, hai bên vẫn đang liên tục giao tranh.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục