Iraq tiếp nhận lô trực thăng Mi-35 thứ 3 từ Nga

  • 28/09/2014 18:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-9, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, Nga đã chuyển giao lô trực thăng tấn công đa năng Mi-35 thứ ba cho nước này.

Theo bộ trên, đây là những máy bay trực thăng đa năng, có khả năng cơ động cao, được trang bị các vũ khí có độ chính xác cao và các hệ thống điều khiển, định vị hiện đại giúp máy bay có thể hoạt động được cả ngày lẫn đêm.

Sau khi được biên chế hoạt động, số máy bay trực thăng tấn công đa năng này sẽ được không quân Iraq sử dụng để tấn công tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), lực lượng đang kiểm soát những khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền tây Iraq kể từ tháng 6.

Iraq tiếp nhận lô trực thăng Mi-35 thứ 3 từ Nga ảnh 1
Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga


Hãng thông tấn Iraq News dẫn một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, số máy bay trực thăng này đã được đưa đến Bộ tư lệnh không quân của quân đội Iraq. Tuy nhiên, tuyên bố không cho biết số lượng chính xác bao nhiêu máy bay trực thăng đã được chuyển giao.

Cả ba lô máy bay trực thăng mà Iraq đã tiếp nhận đều nằm trong hợp đồng trị giá 4,2 tỷ USD về việc cung cấp cho Iraq các loại vũ khí của Nga đã được hai bên ký kết vào năm 2012.

Theo hợp đồng được chính phủ hai nước ký kết này, Nga sẽ cung cấp cho không quân Iraq 40 chiếc máy bay trực thăng tấn công đa năng Mi-35 và Mi-28 cùng các trang thiết bị và vũ khí kèm theo có giá trị lên đến hơn 1 tỷ USD.

Theo Iraq News

Tin cùng chuyên mục