Iran hiện đại hóa máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh

  • 13/12/2012 09:33
  • 0 bình luận
  • Tân Vũ
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu về bước tiến mới nhất của Iran trong phát triển máy bay chiến đấu và phản lực, giám đốc Tổ chức Công nghiệp Hàng không Iran Manouchehr Manteghi cho biết, Iran đang hiện đại hóa máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh của mình.

Iran gần đây tuyên bố đang sản xuất hai máy bay phản lực mới để đào tạo phi công và chúng sẽ sớm đi vào hoạt động.


Iran hiện đại hóa máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh ảnh 1
Máy bay chiến đấu phản lực Azaraksh

Phó tư lệnh về huấn luyện của Không quân Iran tướng Manouchehr Yazdani nói Iran đang có nhiều máy bay cho mục đích huấn luyện phi công.

“Ngay lúc này các dự án đang được tiến hành với sự hợp tác của ngành công nghiệp quốc phòng và Bộ quốc phòng để cung cấp nhiều hơn nữa máy bay phản lực cho mực đích huấn luyện phi công”, ông Yazdani nhấn mạnh. Ông này cũng khẳng định: “Phản lực huấn luyện Kowsar 88 và Azarakhsh nằm trong số các dự án đang được Iran triển khai. Các nghiên cứu về mặt khái niệm đã được thực hiện và bản kế hoạch chi tiết đã được chuẩn bị đầy đủ và chúng tôi đang có những tiến bộ trông thấy trong lĩnh vực này”.

Giống như “Saeqeh” (Thunderbolt), các máy bay phản lực này sẽ sớm đi vào hoạt động. 

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng và khả năng tự cung, tự cấp các hệ thống quốc phòng và trang bị kỹ thuật quân sự.

Nước này cũng liên tục tuyên bố rõ ràng là sức mạnh quân sự của họ hoàn toàn dựa trên học thuyết quốc phòng ngăn chặn và không đe dọa đến các nước khác. 

Theo Trend News Agency

Tin cùng chuyên mục