Indonesia tăng cường xe tăng, tên lửa bảo vệ Jakarta

  • 28/10/2013 13:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Hồi đầu tuần này, tân Tổng tham mưu trưởng Quân đội Indonesia Budiman tuyên bố, quân đội nước này sẽ triển khai một loạt các biện pháp để nâng cao khả năng phòng thủ xung quanh thủ đô Jakarta.

Theo đó, biện pháp đầu tiên là xây dựng hầm chứa dưới lòng đất tại Đài tưởng niệm quốc gia Indonesia và dinh tổng thống dùng để bố trí một số xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 và xe chiến đấu bộ binh Marder 1A2 chuẩn bị được bàn giao.

Cả hai loại xe này đều sẽ được trang bị cho các tiểu đoàn kỵ binh thuộc hai sư đoàn dự bị chiến lược của Lục quân Indonesia. Tuy nhiên, ông Budiman không công bố chi tiết mỗi hầm chứa dưới lòng đất này được bố trí bao nhiêu xe tăng và xe bọc thép.

Hiện tại, Lục quân Indonesia đã có trong biên chế tên lửa phòng không Mistral của tập đoàn MBDA của Pháp và họ cũng đang chờ bàn giao thêm các hệ thống Mistral tiếp theo.

Indonesia tăng cường xe tăng, tên lửa bảo vệ Jakarta ảnh 1
Hệ thống tên lửa phòng không Mistral của Pháp


Đồng thời lục quân nước này cũng sẽ tiếp nhận hệ thống phòng không vác vai Starlight II của tập đoàn Thales của Anh. Theo kế hoạch, tên lửa Starlight sẽ được sử dụng để thay thế cho các tên lửa phòng không Rapier của MBDA được mua về từ những năm 1980.

Tướng Budiman cho biết, quân đội đang thảo luận với chính quyền thủ đô Jakarta về việc cần phải bố trí các hệ thống tên lửa phòng không trên nóc các tòa nhà cao tầng tại những khu vực thương mại quan trọng. Chính quyền thành phố Jakarta sẽ phối hợp với chủ sở hữu các tòa nhà này để triển khai các khẩu đội tên lửa và xây dựng bãi đáp trực thăng.

Tuy nhiên, ông Budiman không cho biết Lục quân Indonesia triển khai xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép và tên lửa phòng không tại trung tâm thành phố Jakarta là để đối phó với những mối đe dọa nào.

Theo Jane’s Defence Weekly

Tin cùng chuyên mục