Indonesia cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh 7,9 độ richter

  • 03/03/2016 06:05
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Indonesia đã ban hành một cảnh báo sóng thần hôm 2-3, sau khi xảy ra một trận động đất mạnh 7,9 độ richter ngoài khơi bờ biển phía tây đảo Sumatra, khu vực từng bị ảnh hưởng nặng nề trong trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất ra lúc 19 giờ 49 phút (theo giờ địa phương), mạnh 7,9 độ richter với tâm chấn cách 808km về phía tây nam của thành phố Padang, thủ phủ tỉnh Tây Sumatra và có độ sâu 10km.

Sau trận động đất, cơ quan Khí tượng Quốc gia Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần đối với các khu vực Tây Sumatra, Bắc Sumatra và Aceh. Cùng với Indonesia, Australia cũng ban hành cảnh báo sóng thần đối với các đảo Cocos và đảo Christmas, ở Thái Bình Dương.

Ông Andi Eka Sakya, một quan chức của cơ quan Khí tượng quốc gia Indonesia cho biết, chưa có báo cáo về thiệt hại hay số người thương vong.

“Trong khu vực Bengkulu (trên bờ biển phía tây nam đảo Sumatra) người dân không cảm nhận được các chấn động”, ông Eka Sakya nói.
Indonesia bị ảnh hưởng nặng nề trong trận sóng thần năm 2004

Indonesia bị ảnh hưởng nặng nề trong trận sóng thần năm 2004

Indonesia bị ảnh hưởng nặng nề trong trận sóng thần năm 2004

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đang có mặt tại một khách sạn ở Medan, phía bắc Sumatra và đã an toàn.

Các chấn động của trận động đất có thể được cảm nhận thấy tại một phần lãnh thổ của Singapore và Malaysia. Một cư dân ở Sengkang, Singapore nói rằng bà cảm thấy mặt đất rung chuyển khoảng 15 giây: “Tôi thấy giường của mình rung chuyển và chuông gió lắc lư, dù tôi đã đóng cửa”.

Indonesia nằm giữa vành đai lửa Thái Bình Dương, một khu vực có các hoạt động địa chấn diễn ra mạnh mẽ, thường xuyên xảy ra các trận động đất, sóng thần và núi lửa. Năm 2004, Indonesia bị ảnh hưởng nặng nề trong trận sóng thần Ấn Độ Dương, khiến 126.741 thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục