Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết toàn bộ khu vịnh ở phía Đông Nam Hy Lạp đã bị ảnh hưởng sau khi tàu Agia Zoni II chở 2,5 tấn nhiên liệu bị chìm.
Ông Voula Toutountzi, Ủy viên hội đồng nghề cá Athens, cho biết khu vực dầu tràn trải dài hơn 1,5 km và phải mất 4 tháng để dọn sạch toàn bộ khu vực dầu tràn.
Lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết các rào chắn đã được dựng lên để ngăn dầu lan rộng và các tàu vận tải đã được sử dụng để thu gom dầu tràn, nhưng đã có hiện tượng lượng dầu lan tời bờ biển Salamina.
Các nỗ lực bịt lỗ thủng trên thân tàu chở dầu vẫn đang được tiếp tục. Giới chức địa phương cho biết ngư dân đã được yêu cầu tránh xa khu vực dầu tràn.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân làm tàu chở dầu chìm. Trong khi đó, thuyền trưởng và máy trưởng của tàu đã bị cáo buộc sơ suất và được tại ngoại trong khi chờ phiên tòa xét xử.
Lực lượng cứu hộ thu gom dầu tràn tại bờ biển thuộc đảo Salamina sau vụ chìm tàu chở dầu gần Athens
Vụ tràn dầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường
Cật lực lao động khắc phục hậu quả
Sử dụng công cụ thô sơ để hớt dầu tràn
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Hy Lạp gồng mình khắc phục sự cố tràn dầu sau tai nạn chìm tàu

  • 13/09/2017 11:31
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết các đội cứu hộ nước này đang nỗ lực ngăn chặn dầu tràn gần thủ đô Athens sau khi một tàu chở dầu bị chìm ngoài khơi đảo Salamina hôm 11/9.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC