Xuất phát từ thực tế tại tòa nhà cao tầng, nơi sinh hoạt của đông đảo người dân và chứa nhiều chất dễ cháy như giấy, gỗ, vải, gas … tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ vào bất cứ thời điểm nào. Khi cháy xảy ra, đường đi, lối thoát nạn bị khói phủ kín tầm nhìn của con người, gây khó khăn trực tiếp cho công tác tổ chức cứu nạn và chữa cháy.
Do đó, công tác phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra được đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu.
Để giảm thiểu thiệt hai do cháy xảy ra, phương án chữa cháy và CNCH huy động nhiều lực lượng dựa trên tình huống cháy phức tạp nhất trong phương án chữa cháy CNCH tòa nhà Diamond Flower Tower do Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội xây dựng và phê duyệt.
Qua đó, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các nhà cao tầng. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ.
Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và các lực lượng khác tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn quận Thanh Xuân trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn tại các chung cư, nhà cao tầng.
Kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm CNCH của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn quận tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ lớn phải tổ chức công tác tìm kiếm CNCH. Đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các phương tiện, thiết bị chữa cháy, CNCH, thông tin liên lạc và công tác hậu cần.
Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và CNCH khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
1
2
3
4
5
6
7

Huy động nhiều lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn tòa nhà Diamond Flower Tower

  • 27/09/2017 18:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và kỹ năng PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 phụ trách 2 quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà Diamond Flower Tower.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC