• 15 bệnh viện lớn vào cuộc vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp

  15 bệnh viện lớn vào cuộc vì Thủ đô xanh, sạch, đẹp

  ANTD.VN - Ngày 23-11, dưới sự đồng chủ trì của Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP và bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai Lễ phát động phong trào ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. 

 • Nam giới ở thành thị hút thuốc lá ít hơn so với 5 năm trước

  Nam giới ở thành thị hút thuốc lá ít hơn so với 5 năm trước

  ANTD.VN -Tính từ năm 2010 đến 2015, trong khi tỷ lệ hút thuốc lá tại nam giới khu vực nông thôn vẫn không thay đổi thì tỷ lệ nam giới ở thành thị hút thuốc lá đã giảm gần 7%. Cùng đó, tỷ lệ hút thuốc lá thụ động ở hầu hết các địa điểm công cộng cũng đã giảm mạnh.

   

  Tính từ năm 2010 đến 2015, trong khi tỷ lệ hút thuốc lá tại nam giới khu vực nông thôn vẫn không thay đổi thì tỷ lệ nam giới ở thành thị hút thuốc lá đã giảm gần 7%. Cùng đó, tỷ lệ hút thuốc lá thụ động ở hầu hết các địa điểm công cộng cũng đã giảm mạnh.

 • Phụ nữ hút thuốc lá tăng nguy cơ đột quỵ

  Phụ nữ hút thuốc lá tăng nguy cơ đột quỵ

  ANTĐ - Phụ nữ nữ hút thuốc tăng 8 lần nguy cơ bị chứng đột quỵ nghiêm trọng - được gọi là chảy máu màng não so với những người không hút thuốc, theo nhà nghiên cứu Phần Lan.

 • Khoảng 100 người tử vong mỗi ngày do hút thuốc lá

  Khoảng 100 người tử vong mỗi ngày do hút thuốc lá

  ANTĐ - Theo đánh giá của chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2016, Việt Nam hiện nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Trong đó, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá, tương đương với khoảng hơn 100 người tử vong mỗi ngày.

 • Tai nạn vì sơ ý

  Tai nạn vì sơ ý

  ANTĐ - Khoảng 2h ngày 6-3, anh N.K, 19 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trong khi hút thuốc lá đã vẩy tàn thuốc vào chai nhỏ đựng xăng gần chỗ ngồi làm chai xăng bùng cháy, gây bỏng từ mặt, cổ, lưng, 2 tay, 2 bàn chân, diện tích 60% cơ thể, độ 2-3. 

 • Cảnh báo bằng cỗ hậu sự

  Cảnh báo bằng cỗ hậu sự

  ANTĐ - Tết nhất đến nơi rồi, bỗng dưng Hiệp hội Bia - rượu lại lên tiếng cần xây dựng văn hóa rượu. Họ bảo nên cảnh báo tác hại của rượu bằng chữ hoặc hình ảnh dán vào vỏ chai.

 • Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  Ngủ quá nhiều hại ngang hút thuốc lá

  ANTĐ - Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/đêm kết hợp với ngồi quá nhiều vào ban ngày và ít tập thể dục có thể gây hại cho sức khỏe như hút thuốc lá, uống rượu và làm tăng 4 lần nguy cơ bị chết sớm, các chuyên gia cảnh báo. 

 • Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư

  Ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư

  ANTĐ - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liệt kê thịt đỏ tươi sống vào danh sách những chất gây ung thư nguy hiểm cùng với các sản phẩm thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, bánh mì kẹp thịt. 

 • Cần cái nhìn độ lượng

  Cần cái nhìn độ lượng

  ANTĐ - Nghỉ hè, cậu bé Jeff  Bezos thường được cha mẹ đưa về trang trại của ông bà nội ở Texas và ở lại đây trong suốt kỳ nghỉ tới tận khi bước vào năm học mới. Jeff rất thích cuộc sống ở vùng quê nên cậu bé hăng hái tham gia mọi việc để giúp đỡ ông bà, từ việc chăn vịt, tiêm vaccine cho đàn bò hay đứng trông máy tuốt hạt.

 • 6 thói quen có thể rút ngắn tuổi thọ

  6 thói quen có thể rút ngắn tuổi thọ

  ANTĐ - Lười vận động, sống đơn độc, thiếu ngủ, thường xuyên căng thẳng, xem tivi quá nhiều là những thói quen xấu có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn.

 • Các hãng thuốc lá Canada bị phạt khoản tiền kỷ lục

  Các hãng thuốc lá Canada bị phạt khoản tiền kỷ lục

  ANTĐ - Tòa án Canada vừa ra án phạt đối với 3 công ty thuốc lá ở nước này, trong đó, số tiền phạt đã xác lập mức kỷ lục tại quốc gia Bắc Mỹ. Tính tổng cộng, 3 công ty bị phạt đến 15,5 tỷ đô-la Canada (tương đương 12 tỷ USD).