Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích

  • 08/04/2013 16:15
  • 0 bình luận
  • Hà Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Hương Tràm xuất hiện và lập tức được chú ý trên sân khấu Bài hát yêu thích liveshow tháng 4. Tiếng hô vang tên cô từ nhiều phía trong khán phòng Cung Việt Xô tối qua, càng nhấn mạnh thêm sự chờ đợi của các khán giả yêu mến.
Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 1
Ở tuổi 18 Hương Tràm đã có được bản lĩnh
 sân khấu đáng nể khiến nhiều ca sĩ chuyên nghiệp ngạc nhiên


Hương Tràm trình diễn “Anh”, một ca khúc đã quá nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Phương và trở thành hit ngay lần đầu được biểu diễn và nằm trong Album của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Nhưng cách Hương Tràm làm sống lại một bản hit rất tuyệt vời và tự tin. “Anh” của Hương Tràm được khán giả yêu mến vì cô hát chạm đến cảm xúc, nhưng cũng được giới chuyên môn nhìn nhận khi một cô gái 18 tuổi có thể xử lí ca khúc kĩ thuật và có độ sâu trải nghiệm đến như vậy.

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 2
“Nhiều người ôm giấc mơ” là một ca khúc có ca từ đơn giản,
nhưng chính cách luyến láy tượng hình của Lý đã làm người nghe chiêm nghiệm
 ra được nhiều sắc thái tư duy, cảm xúc theo những hướng khác nhau


“Nhiều người ôm giấc mơ” được Lê Cát Trọng Lý trình diễn lần đầu tiên trên một sân khấu lớn như Bài hát yêu thích. Đối với Lý, sự tự tại đã trở thành bản năng, dù cô để tóc dài, mặc quần áo màu sắc hiện đại, hay cô để mái tóc “đinh” ngắn cũn và mặc trang phục với màu sắc trầm, cũng vẫn làm cho khán giả cảm nhận cách hát, giai điệu trong sáng tác của cô y như vậy. Cách lấy hơi và day dứt câu hát của Lê Cát Trọng Lý đã trở thành thương hiệu và không thể nào nhầm lẫn, khi Lý hát, sự tập trung vào cô rất lớn, khán giả có thể lặng đi để nghe rõ từng lời trong ca từ nhiều tầng lớp thông điệp của cô. 


Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 3
Ngọc Khuê vẫn giữ nguyên được phong độ sau một thời gian dài tạm vắng

Ngọc Khuê trở lại sân khấu lớn vẫn với chất giọng và phong cách ma mị, tuy nhiên đã có nhiều tiết chế với những động tác “Thị Mầu” quen thuộc trên sân khấu. “Lạc” là một ca khúc đầy chất tự sự, kể về những câu chuyện có thật diễn ra hàng ngày, hàng đêm trên từng con phố cổ của Hà Nội. Chính nhạc sĩ An Thuyên đã tâm sự, ông sáng tác “Lạc” với tính khúc thức về âm nhạc rất đơn giản, nhưng cảm xúc lại rất chắt chiu và tự nhiên, làm nổi bật lên một hơi thở hiện đại nhưng thông điệp sâu sắc, là cái nhìn mang tính thời cuộc của một nhạc sĩ già dặn. Sự trở lại của Ngọc Khuê nhận được sự yêu mến của cả những vị khách mời bình luận trong Bài hát yêu thích tháng 4.

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 4

Giữ đúng lời hứa hát “Sợi nhớ sợi thương” theo phong cách dân gian, giọng ca nổi danh của dòng thính phòng, ca sĩ Lan Anh đã không làm khán giả thất vọng.  “Sợi nhớ sợi thương” là một ca khúc đã nổi danh qua nhiều thế hệ, chỉ cần câu hát đầu tiên vang lên, người nghe cũng có thể hát theo trọn vẹn cho đến cuối bài, vì vậy hát làm sao, “nhào nặn” thế nào cho mới, cho hấp dẫn đòi hỏi ở những sự trải nghiệm đa dạng, ca sĩ Lan Anh đã làm được điều đó.

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 5
Với "Follow your dream", Lan Trình đã cho thấy
khả năng tung hứng và làm chủ giai điệu của cô đã tiến bộ một cách rõ rệt


Lan Trinh có màn mở đầu hấp dẫn và sôi động với ca khúc “Follow Your Dream”, một ca khúc tương đồng và có nhiều nét giống với con đường sự nghiệp của cô. Cách Lan Trinh hát cũng không giống như các ca sĩ chuyên nghiệp, được đầu tư bài bản khác mà dễ chịu thoải mái và năng lượng được giải phóng tự do.

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 6

Đào Bá Lộc đang trở thành ca sĩ thị trường được giới trẻ yêu thích với những ca khúc chia ly, u sầu nhưng cách thể hiện nhẹ nhàng, hợp với tâm trạng, nghiễm nhiên trở thành những bản hit. “Lời xin lỗi” là một ca khúc đơn giản, Ballad, và theo xu hướng cũ, không nhiều mới mẻ nhưng lại rất thành công của Đào Bá Lộc.


Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 7
Ngọc Ký được đánh giá là một trong những ca sĩ
hát về đề tài quê hương ra chất mà vẫn có hơi thở thời đại


Ngọc Ký có một giọng hát đẹp, mượt mà và mở cao độ tốt ở những bài hát có quãng rộng, anh giấu được tính phô diễn kĩ thuật, có thể hơi chênh ở một vài nốt vì yếu tố cảm xúc, nhưng khán giả lại cảm nhận được trọn vẹn ý tứ, câu từ của ca khúc "Trở về", một ca khúc viết về quê hương đất nước ngọt ngào và sâu lắng. Bản thân Ngọc Ký là một người con sống xa quê hương, vì vậy, riêng cảm xúc đó của anh cũng đủ làm “Trở về” trở nên đặc biệt.


Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 8
Maya tâm sự, khi cô nhận được bản demo của ca khúc từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh,
cô đồng cảm được ngay với giai điệu cũng như nội dung của ca khúc "Anh đa tình quá"


Vẫn là chuyện tình chia tay, nhưng cách kể chuyện trong "Anh đa tình quá", một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh qua giọng hát của Maya không còn bi luỵ, mà cho thấy sự tự tin của cô gái đã dũng cảm bước qua những tan vỡ để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 9

Việt Vũ là một ca sĩ theo xu hướng thị trường, cách Vũ hát và biểu diễn rất màu sắc trên sân khấu đã khẳng định điều đó, tuy phần trình diễn chưa có nhiều xuất sắc với ca khúc “Xa” vì chất giọng không phải điểm mạnh của nam ca sĩ này, nhưng anh thuyết phục khán giả bằng hình ảnh trình diễn hết mình với bài hát. 

Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 10

“Gió mùa về” của nhạc sĩ Lê Minh Sơn là một ca khúc “lạ” đối với phong cách nhạc của anh, nếu như bản trước đây của ca sĩ Ngọc Khuê gợi lên cảm xúc ma mị, heo hút và đầy nữ tính thì Trung Quân đã thành công khi làm khán giả quên hoàn toàn được cách phiên bản cũ trước đó.


Hương Tràm nhẹ nhàng, sâu lắng trên sân khấu Bài hát yêu thích ảnh 11
Những ca khúc nhẹ nhàng, vui tươi như “Mùa ta đã yêu”
rất phù hợp với giọng hát của Hương Giang


Hương Giang Idol và Hồng Phước khép lại liveshow tháng 4 với “Mùa ta đã yêu”. Khả năng trình diễn live của Hương Giang đã thuyết phục hơn rất nhiều khi cô chủ động hát nhẹ nhàng, không quá gồng ở những đoạn trung của giai điệu ca khúc, cùng với sự hỗ trợ của Hồng Phước ở những đoạn rap vui tai.

Tin cùng chuyên mục