• Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng nhanh

  Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tăng nhanh

  ANTĐ - Thống kê của Bộ Y tế ngày 1-4 cho biết, trong tháng 3-2015, cả nước đã ghi nhận hơn 1.575 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 3 ca tử vong tại TP.HCM và Đồng Nai. 

 • 5.263 trường hợp mắc sốt xuất huyết

  5.263 trường hợp mắc sốt xuất huyết

  ANTĐ - Ngày 3-3, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 5.263 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 38 tỉnh/ thành phố, trong đó có 3 trường hợp tử vong tại tỉnh Đồng Tháp, Đồng Nai và Long An. 

 • Ca tử vong đầu tiên do viêm não Nhật Bản

  Ca tử vong đầu tiên do viêm não Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 1-7, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, số trường hợp mắc viêm não Nhật Bản (VNNB) trên địa bàn Hà Nội vào thời điểm này tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, thành phố ghi nhận 16 trường hợp mắc VNNB (tăng 12 trường hợp so với cùng kỳ 2013), trong đó đã có 1 trường hợp tử vong đầu tiên được báo cáo ở huyện Ba Vì. 

 • Đã có 7 ca tử vong vì sốt xuất huyết

  Đã có 7 ca tử vong vì sốt xuất huyết

  ANTĐ - Theo thông báo ngày 2-6 của Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, trong tuần qua, cả nước ghi nhận thêm 333 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 29 tỉnh/thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại tỉnh Phú Yên. 

 • 142 trẻ tử vong do sởi

  142 trẻ tử vong do sởi

  ANTĐ - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có báo cáo gửi riêng các ĐBQH về một số vấn đề ĐB và cử tri quan tâm, liên quan đến trách nhiệm quản lý của ngành y tế vừa qua, trong đó có dịch sởi. 

 • 2 người tử vong nghi do chó dại cắn

  2 người tử vong nghi do chó dại cắn

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa nhận được báo cáo từ Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bị chó nghi có biểu hiện mắc bệnh dại cắn. Bên cạnh đó, theo nhận định của Bộ Y tế, bệnh dại có thể gia tăng vào mùa hè do các ổ dịch dại trên đàn chó tăng trong thời gian này. 

 • Dứt khoát không để “dịch chồng dịch”

  Dứt khoát không để “dịch chồng dịch”

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Y tế về tình hình phòng chống dịch bệnh sáng 11-5. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải đối mặt với tình trạng cùng lúc có nhiều dịch bệnh đe dọa bùng phát.

 • Nhiều dịch bệnh cùng đe dọa bùng phát

  Nhiều dịch bệnh cùng đe dọa bùng phát

  ANTĐ - Sáng 11-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Y tế về tình hình phòng chống dịch bệnh. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải đối mặt với tình trạng cùng lúc có nhiều dịch bệnh đe dọa.

 • Vẫn còn bệnh nhân tử vong do sởi

  Vẫn còn bệnh nhân tử vong do sởi

  ANTĐ - Ngày 8-5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong ngày toàn thành phố ghi nhận thêm 63 bệnh nhân phát ban nghi sởi vào viện, giảm 9 ca so với ngày 7-5. 

 • Ngày 5-5, ghi nhận thêm 55 trường hợp mắc sởi

  Ngày 5-5, ghi nhận thêm 55 trường hợp mắc sởi

  ANTĐ - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: ngày 5-5, tại 3 bệnh viện (Bệnh viện Nhi Trung ương, Bạch viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) có 26 trường hợp nhập viện nghi mắc sởi, giảm 19 trường hợp so với ngày 4-5. Trong ngày có 15 tỉnh, thành phố không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới. 

 • 132 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

  132 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

  ANTĐ - Ngày 1-5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Ngày 1-5, tại 3 bệnh viện (Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) có 32 trường hợp nhập viện nghi mắc sởi, giảm 6 trường hợp so với ngày 30-4-2014. Trong ngày có 13 tỉnh, thành phố không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới.

 • Đi đầu thanh toán bệnh lao

  Đi đầu thanh toán bệnh lao

  ANTĐ - Dù là quốc gia ít người bệnh, song Canada đang được cộng đồng thế giới đánh giá rất cao bởi những đóng góp thiết thực vào phòng tránh bệnh lao, giúp ngăn ngừa hàng triệu ca mắc mới và giảm hàng trăm nghìn trường hợp tử vong mỗi năm.

 • Virus cúm A/H1N1 chưa có biến đổi độc lực

  Virus cúm A/H1N1 chưa có biến đổi độc lực

  ANTĐ - Trước diễn biến xuất hiện một số bệnh nhân bị cúm A/H1N1 biến chứng nặng thời gian gần đây, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại Khánh Hòa, nhiều người lo ngại chủng virus cúm A/H1N1 đã biến đổi. 

 • Lo ngộ độc rượu trong dịp Tết

  Lo ngộ độc rượu trong dịp Tết

  ANTĐ - Ngày 25-12, TS Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn quốc ghi nhận 160 vụ ngộ độc thực phẩm với 5.238 người mắc, 4.700 người nhập viện, 28 trường hợp tử vong. 

 • Phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

  Phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

  ANTĐ - Ngày 14-11, Cục Phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế đã phát động “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2013 (từ ngày 10-11 đến 10-12) với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. 

 • Trẻ tử vong tại Quảng Trị không liên quan đến vaccine

  Trẻ tử vong tại Quảng Trị không liên quan đến vaccine

  ANTĐ - Ngày 12-11, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị về việc 1 trẻ nam (3 tháng tuổi, ở xã A Dơi, huyện Hướng Hóa) tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem.