Xe+

Honda Việt Nam lên tiếng về các vụ cháy xe bất thường

  • 13/12/2011 15:45
  • 1 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (13/12), Honda Việt Nam đã đưa ra ý kiến của mình về các  vụ cháy xe bất thường, xảy ra trong thời gian vừa qua.
Honda Việt Nam lên tiếng về các vụ cháy xe bất thường

Hiện trường vụ cháy xe SH

Bằng một văn bản ngắn gọn, do ông Tổng giám đốc Koji Onishi ký, gửi đến các cơ quan báo chí, Honda Việt Nam nhắc lại: “Gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các trường hợp xe cháy, bao gồm trường hợp xe Honda Air Blade cháy ngày 10/12/2011 và trường hợp xe Honda SH cháy ngày 12/12/2011”.

Đối với trường hợp xe Honda Air Blade cháy ngày 10/12/2011, hãng xe máy này cho biết: “Chiếc xe này hiện đang được cơ quan Công an giữ, phục vụ cho quá trình điều tra. Do đó chúng tôi không thể tiến hành điều tra nguyên nhân đối với chiếc xe và cũng chưa có bất cứ thông tin gì về nguyên nhân vụ cháy tại thời điểm này”.

Đối với trường hợp xe Honda SH cháy ngày 12/12/2011, Honda Việt Nam khẳng định đây không phải sản phẩm của mình.

Tuy nhiên trong cả 2 trường hợp, Honda Việt Nam đều nói “sẽ tích cực hợp tác với cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân”.

“Trước đây có một số trường hợp xe cháy xảy ra đối với sản phẩm của Honda Việt Nam. Từ những điều tra của chúng tôi, cho tới thời điểm này chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ sản phẩm nào có lỗi gây ra việc xe cháy. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không ngừng quảng bá để khách hàng hiểu hơn về việc bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách”- đoạn cuối công văn này viết. Như vậy, Honda Việt Nam có ý "nói khéo", khả năng gây cháy có thể từ phía khách hàng. 

Công văn này không thấy nhắc đến vụ nổ xe Honda Super Dream tại Bắc Ninh sáng ngày 1/12. Trong một diễn biến khác, cháu Khánh Vân- nạn nhân thứ hai của vụ nổ xe bất thường này vừa tử vong sáng nay, do vết thương quá nặng.

Tin cùng chuyên mục