Hơn 7.000 lao động tại Viettel phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh

  • 30/10/2021 07:20
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Viettel cho biết, chỉ riêng tháng 8-2021, Tập đoàn đã có 6.964 người lao động phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh. Đây là con số chưa từng có trong lịch sử.
Hơn 7.000 lao động tại Viettel phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh ảnh 1

Người lao động tại Viettel bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được hỗ trợ

Trong số lao động phải tạm nghỉ việc do dịch bệnh của toàn Tập đoàn, Tổng công ty Bưu chính Viettel có 5.581 người, chiếm hơn 80% lực lượng phải ngừng việc.

Bên cạnh đó, hoạt động của Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, Công ty Thông tin M1, Tổng công ty Viễn thông Viettel và các Viettel tỉnh, thành phố cũng bị gián đoạn một phần do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương.

Để hỗ trợ người lao động, từ tháng 7-9/2021, Tập đoàn hỗ trợ cho hơn 13.000 lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, với số tiền gần 23 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Viettel còn dành hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động bị mắc Covid-19, bao gồm cả người thân của cán bộ nhân viên.

Cụ thể, với cán bộ nhân viên bị gián đoạn công việc do dịch bệnh, Viettel hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian phải tạm dừng công việc, tiếp tục đóng bảo hiểm theo mức lương cơ bản. Trường hợp cán bộ nhân viên phải điều trị tại các cơ sở y tế do mắc Covid-19 cũng được hỗ trợ về lương và các chế độ ốm đau theo quy định của bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, Viettel còn triển khai chính sách hỗ trợ điều trị cho cán bộ nhân viên và thân nhân mắc Covid-19, bao gồm chi phí điều trị nội khoa, thở máy và điều trị tim-phổi nhân tạo (ECMO). Đến nay, Tập đoàn đã hỗ trợ cho gần 600 trường hợp cán bộ nhân viên và người thân bị mắc Covid-19 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Với hơn 50 nghìn người đang làm việc ở trong nước và hàng chục nghìn lao động ở nước ngoài, Viettel hiện vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu cho nhân lực CNTT- TT.

Tin cùng chuyên mục