Hơn 5.000 người nước ngoài được tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

  • 04/09/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Duy Hoàng- HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-9, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sau 15 ngày triển khai tuyên truyền Luật Giao thông cho người nước ngoài, Cảnh sát giao thông CATP - HCM đã tổ chức 53 đợt tuyên truyền miệng với 5.655 người tham dự trên địa bàn thành phố.  

Lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị tổ chức lồng ghép các nội dung tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ và các văn bản quy định của pháp luật Việt Nam qua nhiều hình thức; phát tờ rơi với hai ngôn từ cơ bản (Anh - Việt) hoặc ngôn ngữ khác; tổ chức tuyên truyền trực tiếp; sinh hoạt chuyên đề cho các đối tượng là học sinh - sinh viên, người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, trường học... là người nước ngoài.

Chủ động rà soát các cơ sở kinh doanh mua, bán xe cho các đối tượng thuê xe là người nước ngoài nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ và Nghị định 46/CP của Chính phủ, các cơ sở kinh doanh thuê xe có trách nhiệm nhắc nhở lái xe là người nước ngoài phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về TTATGT đường bộ Việt Nam; đồng thời, chủ xe hoặc cho thuê xe yêu cầu người nước ngoài phải đảm bảo đủ điều kiện tham gia giao thông mới cho thuê, mượn xe và phải cam kết chịu trách nhiệm nếu phát hiện lái xe là người nước ngoài không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông CATP - HCM tuyên truyền Luật Giao thông cho các sinh viên nước ngoài

Lực lượng Cảnh sát giao thông CATP - HCM tuyên truyền Luật Giao thông cho các sinh viên nước ngoài


Ngoài ra, tại Phòng CSGT và mỗi đơn vị Công an quận, huyện tiến hành tổ chức thành lập các tổ công tác chuyên đề theo đúng yêu cầu đề ra của kế hoạch. Hàng ngày, bố trí xử lý chuyên đề người nước ngoài ít nhất từ 1 đến 2 ca công tác. Chủ yếu sử dụng tiếng Anh, trường hợp người vi phạm sử dụng các ngôn ngữ khác thì tổ công tác sử dụng phần mềm phiên dịch trên diện thoại smartphone hoặc trên máy tính bảng.

Sau 15 ngày thực hiện (từ ngày 1/8/2019 đến 15/8/2019) lực lượng CSGT thành phố đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường dạy học anh ngữ, các cơ quan ban nghành, đoàn thể trên địa bàn thành phố tổ chức 53 đợt tuyên truyền miệng với 5.655 người tham dự trên địa bàn thành phố. Tổ chức tuyên truyền cho 42 hộ kinh doanh cho thuê, mượn các phương tiện tham gia giao thông với 50 lượt người tham dự; 8 khách sạn có người nước ngoài lưu trú với hơn 20 lượt người tham dự.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về luật giao thông đường bộ Việt Nam cho người nước ngoài trên địa bàn thành phố, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành TTATGT.

Tin cùng chuyên mục