Xe+

3 ngày nghỉ lễ, 57 người chết, 46 người bị thương vì tai nạn giao thông

  • 03/09/2019 17:33
  • 0 bình luận
  • Minh Hải -HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-9, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 31/8 đến 2/9), toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 57 người chết, 46 người bị thương.

Báo cáo của Cục CSGT cho thấy: So với cùng kỳ năm 2018, TNGT giảm 10 vụ (12%), tăng 11 người chết (23,9%), giảm 7 người bị thương (13,2%). Trong đó, chỉ tính riêng ngày 2-9, cả nước xảy ra 23 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

Lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã xử lý 16.616 trường hợp vi phạm (vi phạm nồng độ cồn là 262 trường hợp); phạt tiền 7,1 tỷ đồng, tạm giữ 117 ôtô, 2.304 môtô, 23 phương tiện khác; tước 405 Giấy phép lái xe (GPLX).

Lực lượng tuần tra kiểm soát đường thuỷ đã phát hiện 952 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 683 triệu đồng.

Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc đã lập biên bản 150 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp Kho bạc Nhà nước 259,4 triệu đồng, tước 5 GPLX. Các đội cảnh sát giao thông (CSGT) đường sắt phối hợp với Công an các địa phương kiểm tra trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên 15 chuyến tàu khách; 5 đầu máy, 50 toa xe khách, kiểm tra tiêu chuẩn chức danh và quy trình tác nghiệp, nồng độ cồn của 67 nhân viên đường sắt.

CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT

CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT


Cũng trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý 67 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô; tình trạng chở quá số lượng, tăng giá vé trái quy định và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, TNGT.

Cũng theo báo cáo, mặc dù nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng cao trong 3 ngày nghỉ lễ, nhưng hoạt động bảo đảm TTATGT trên toàn quốc được duy trì ổn định, đáp ứng lưu lượng phương tiện giao thông tăng cao. Công tác vận tải hành khách được tăng cường trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Lực lượng CSGT cả nước đã chủ động, lên phương án bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT; tổ chức điều tiết, hướng dẫn giao thông, phòng ngừa tai nạn, ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm đua xe trái phép. TNGT giảm số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục