Vườn hoa hướng dương hơn 2.000 mét vuông trong khuôn viên Khu di tích Hoàng thành Thăng Long bắt đầu bừng nở sau 2 tháng dày công chăm sóc.
Có những cây hoa cao tới gần 2 mét.
Vườn hoa có khoảng 100 luống hoa, mỗi luống dài chừng 30 mét.
Khách tham quan có thể đi nhẹ nhàng vào những luống hoa để chụp những tấm ảnh lưu niệm. Phải hết sức cẩn thận để không làm hỏng những luống hoa.
Những vạt hoa vàng ruộm kéo dài trồng song song với đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tri Phương, tạo điểm nhấn dẫn vào Đoan Môn của khu di tích.
Những chú chim bồ câu tự do bay trên vườn hoa hướng dương rồi về tổ.
Khi nắng lên, những bông hoa thêm rực rỡ sắc vàng.
Một người đam mê nhiếp ảnh chú tâm chụp những khoảnh khắc đẹp nhất khi hoa nở.
Du khách Greg Wiggins, Úc sang Việt Nam cùng vợ mình bất ngờ bởi: "Việt Nam không chỉ có những món ăn ngon, những di tích lịch sử, văn hóa mà ở trong đó còn mang những nét đẹp, ví như vườn hoa hướng dương này.
Vườn hoa hướng dương thu hút nhiều bạn trẻ yêu hoa
Có những nụ hoa đang chờ thời khắc rực rỡ.
Một bông hoa hướng dương đang bung cánh thu hút ong mật.
Hoa hướng dương luôn luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng...
Hầu hết các du khách đều ngỡ ngàng khi tình cờ gặp được vườn hoa hướng dương ngay trong Hoàng thành Thăng Long.
Du khách có thể cùng bạn bè tới đắm chìm trong cảnh sắc vườn hoa hướng dương và tham quan Hoàng thành Thăng Long.
Một mình dạo bước giữa vườn hoa cũng là một trải nghiệm thú vị.
Các vị khách quốc tế cũng vô cùng hào hứng và muốn lưu lại những tấm ảnh lưu niệm với người bạn đồng hành.
Chị Thùy Dung và anh Hùng Dũng đến từ Sài Gòn hy vọng: "Trước đây chúng tôi mới chỉ biết hoa hướng dương trồng ở Nghệ An, Đà Lạt... Hôm nay thấy hoa hướng dương trồng ở Hà Nội quá đẹp, tôi mong Hà Nội thêm nhiều nơi trồng hoa hơn. Hà Nội cũng có thể trở thành một "thành phố hoa".
Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Hướng dẫn thuyết minh, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội chia sẻ: "Đây lần đầu tiên trung tâm chọn hoa hướng dương để để tạo dựng môi trường, tôn tạo cảnh quan nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của di sản".
Vườn hoa hướng dương được vun trồng từ cách đây hơn 2 tháng và được chia thành 2 thửa. Một thửa vườn hoa đã bung nở rực rỡ, một thửa còn lại vẫn đang e ấp. Vườn hoa hướng dương hứa hẹn thu hút du khách tới Hoàng thành Thăng Long dịp đầu xuân và nhất là dịp Tết âm lich sắp tới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

Hơn 2.000 mét vuông hoa hướng dương rực rỡ Hoàng thành Thăng Long

  • 13/01/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Hơn 2.000 mét vuông hoa hướng dương được trồng trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long vừa bừng nở khiến nhiều du khách trong nước và quốc tế phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC