Xe+

Hơn 1.200 khách hàng tại Hàn Quốc kiện BMW đòi bồi thường thiệt hại

  • 31/08/2018 06:12
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-8, Hiệp hội Người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết, hơn 1.200 khách hàng tại Hàn Quốc sẽ đệ đơn kiện hãng ô tô BMW (Đức) yêu cầu bồi thường thiệt hại liên quan đến chiến dịch thu hồi các dòng xe BMW do sự cố gây cháy động cơ mới đây. 
Văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc

Văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc

Theo đó, tổng cộng 1.226 khách hàng đệ đơn lên Tòa án quận trung tâm thành phố Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 31-8, yêu cầu bồi thường cho mỗi khách hàng 15 triệu won (tương đương 13.500 USD), là khoản tiền mà khách hàng chi trả tiền để thuê xe và những tổn hại về mặt tâm lý. Dự kiến, số người sẽ đâm đơn kiện BMW tại Hàn Quốc còn tăng hơn nữa.

Vụ bê bối pháp lý này của BMW tại Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân những vụ cháy động cơ ô tô BMW gây ra những quan ngại về an toàn cho người điều khiển. Trong năm nay, đã có tới 40 vụ cháy động cơ xe BMW tại Hàn Quốc, tuy nhiên con số thương vong không được nhà chức trách nước này thống kê. 

Trong diễn biến khác cùng ngày, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc để điều tra liệu phía công ty này có che giấu các lỗi của xe để gây ra các vụ cháy động cơ trong thời gian vừa qua. Tuần trước, BMW Hàn Quốc đã tiến hành thu hồi hơn 106.000 xe do lỗi từ EGR gây ra các vụ cháy động cơ.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục