Hôm nay (18-9): Giá vàng tăng vọt nhờ việc FED giữ nguyên lãi suất

  • 18/09/2015 09:23
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Việc Fed quyết định giữ nguyên lãi suất vào rạng sáng ngày hôm nay đã đẩy giá trị đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho vàng. Thông tin hỗ trợ này cũng giúp giá vàng trong nước tăng ngay khi mở cửa.
Thông tin FED giữ nguyên lãi suất đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng hôm nay

Thông tin FED giữ nguyên lãi suất đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng hôm nay

Phản ứng sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được đưa ra, tỷ giá đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác đã giảm mạnh, trong khi giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần.

Vào cuối phiên giao dịch ngày 17-9 tại New York, tỷ giá đồng Euro so với USD lên mức cao nhất trong 3 tuần, với 1,1424 USD đổi 1 Euro, tăng khoảng 1,2% so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp. Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 11,8 USD/ounce, tương đương tăng gần 1,1%, đạt mức 1.132 USD/ounce.

Nhận thông tin hỗ trợ từ giá quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay cũng được điều chỉnh tăng ngay từ khi mở cửa. Lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 34,08 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua là 40 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Tính đến 8h50, giá vàng tiếp tục được doanh nghiệp này điều chỉnh tăng thêm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Theo đó mức giá niêm yết là 34,11 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,19 triệu đồng/lượng (bán ra).

Các chuyên gia cho rằng, quyết định giữ nguyên lãi suất của FED được xem như là một sự chấp nhận đối với những lo ngại về một nền kinh tế thế giới yếu kém, đồng thời chỉ ra rằng các rủi ro toàn cầu và các yếu tố khác đã thuyết phục FED trì hoãn lần tăng lãi suất lần đầu tiền trong gần một thập kỷ qua.

Điều này cũng mở ra một khả năng lãi suất có thể tăng lên vào cuối năm nay. Việc Fed trì hoãn tăng lãi suất vào rạng sáng ngày hôm nay đã đẩy đồng USD đi xuống và hỗ trợ cho quý kim vàng.

Tuy nhiên, theo quan điểm của DOJI thì đà tăng của quý kim vàng có thể chỉ trong ngắn hạn, do nhu cầu vàng vật chất xuất hiện mờ nhạt. 

Tin cùng chuyên mục