Hội nghị ASSA 36 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/9 tại Brunei

  • 13/09/2019 14:30
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 36 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/9 tại Brunei.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về việc chuẩn bị cho hội nghị ASSA

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về việc chuẩn bị cho hội nghị ASSA

Hiệp hội An sinh xã Hội Đông Nam Á (ASSA) thành lập năm 1998, đến nay gồm 20 tổ chức thành viên thuộc các quốc gia ASEAN nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác, phát triển an sinh xã hội trong khu vực phù hợp với nguyện vọng, luật pháp, quy định của các nước thành viên.

Đây là diễn đàn khu vực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn thực hiện chính sách an sinh xã hội giữa các quốc gia, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (ASCC) là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN.

Hội nghị ASSA36 sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày, từ ngày 17-19/9/2019 tại Brunei, Hội nghị sẽ là cơ hội để các tổ chức An sinh xã hội trao đổi kinh nghiệm, thông tin với các chủ đề như: “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới ASXH” và kinh nghiệm trao đổi thực tiễn của các quốc gia.

Dự kiến, Bảo hiểm xã hội Việt Nam với bài thuyết trình “Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện với người dân và doanh nghiệp”, Triển khai hệ thống thông tin cho Hội đồng an sinh xã hội Myanmar của Hội đồng an sinh xã hội Myanmar (SSB), Tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh trong hệ thống an sinh xã hội – Cơ quan an sinh xã hội Thái Lan (SSO), Chương trình Hiệp lực xã hội – Tổ chức an sinh xã hội Malaysia (SOCSO)…

Tin cùng chuyên mục