Học cách nói chuyện với nửa kia về tiền bạc

  • 04/07/2013 14:15
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Những mâu thuẫn trong việc quản lí chi tiêu gia đình có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên căng thẳng.

Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn khi trao đổi về tiền bạc với nửa kia:

1. Cùng có trách nhiệm

Hãy thành thật với nhau về thu nhập, chi tiêu và sao kê tài khoản của mình – bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về tình hình tài chính của hai vợ chồng. Từ những thông tin này, bạn có thể trao đổi với nửa kia về chuyện tiền bạc. Hãy tôn trọng nhau và nửa kia của bạn cũng có tiếng nói tương tự trong việc quản lí chi tiêu của gia đình. Cũng không nên đẩy hết trách nhiệm trong chuyện tiền nong cho nửa kia.

Học cách nói chuyện với nửa kia về tiền bạc ảnh 1

Ảnh minh họa

2. Kiểm soát chi tiêu

Hiểu rõ tiền được tiêu vào những việc gì là mấu chốt giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính tốt nhất. Cùng trao đổi với nửa kia về các chi phí hàng tháng như tiền trả góp nhà, xe, điện nước, thực phẩm, đi lại và các khoản nợ để lên ngân sách hợp lí.

3. Đặt ra mức tiêu tối đa

Hãy thống nhất về một mức tiền tối đa cho việc chi tiêu. Nếu tiêu quá giới hạn cho phép đó, bạn cần tham khảo ý kiến của nhau.

4. Danh mục chi tiêu

Hãy cùng đưa ra những khoản tiêu lớn trong năm mà cả hai bạn mong muốn – một chuyến du lịch, xe mới hay mua sắm đồ đạc cho ngôi nhà. Tham khảo danh mục của nhau rồi chọn những mục tiêu chung và hợp lí để cùng lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho nó.

Tin cùng chuyên mục