Hoàng tử Ả-rập đem toàn bộ gia sản 32 tỷ USD làm từ thiện

  • 02/07/2015 13:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Vị hoàng tử Ả-rập Alwaleed bin Talal vừa tuyên bố rằng, ông sẽ tặng toàn bộ gia sản của mình (khoảng 32 tỷ USD) cho từ thiện.
Hoàng tử Alwaleed sẽ hiến toàn bộ số tài sản "khủng" cho các hoạt động từ thiện

Hoàng tử Alwaleed sẽ hiến toàn bộ số tài sản "khủng" cho các hoạt động từ thiện

Hoàng tử Alwaleed sẽ hiến toàn bộ số tài sản "khủng" cho các hoạt động từ thiện

Năm nay 60 tuổi, hoàng tử Alwaleed là một trong những người giàu có nhất thế giới. Ông nói rằng quyết định của bản thân được truyền cảm hứng từ Quỹ Gates do tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates thành lập từ năm 1997.

Theo kế hoạch, gia tài tới 32 tỷ USD nói trên sẽ được hiến vào tổ chức từ thiện Alwaleed Philanthropies của hoàng tử Alwaleed, dùng vào các mục đích “tăng cường hiểu biết văn hóa”, “trao quyền cho phụ nữ” và “cung cấp cứu trợ thảm họa sống còn”, cùng nhiều mục đích khác.

Trước đó, vị tỷ phú giàu lòng hảo tâm này từng đóng góp 3,5 tỷ USD cho tổ chức Alwaleed Philanthropies.

Nhận được thông tin này, tỷ phú Bill Gates đã ca ngợi hoàng tử Alwaleed, và gọi việc hiến toàn bộ tài sản cho từ thiện là “nguồn cảm ứng cho tất cả chúng tôi làm công việc thiện nguyện trên khắp thế giới”.

Theo thống kê của tạp chí Forbes thì hoàng tử Alwaleed đứng thứ 34 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Hiện nay hoàng tử Alwaleed đang làm chủ tịch của hãng đầu tư Kingdom Holding Company. Doanh nghiệp này sở hữu cổ phần của các khách sạn The Four Seasons, Fairmont và Raffles, cũng như các hãng khác gồm News Corp, Citigroup, Twitter và Apple.

Hoàng tử Alwaleed nhấn mạnh rằng những gì ông ủng hộ từ thiện hoàn toàn là tài sản cá nhân và không liên quan gì tới mối quan hệ giữa ông với Kingdom Holding.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục