Hoa hậu H'Hen Niê: "Tôi làm được, bạn cũng làm được"

  • 07/03/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Hoa hậu H'Hen Niê và diễn viên Quyền Linh đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lựa chọn làm đại sứ của Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. H'Hen Niê cho biết: "Có một suy nghĩ luôn thường trực trong tôi là tôi làm được thì bạn cũng làm được. Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng đừng cam chịu, hãy vươn lên để thực hiện ước mơ của mình. Tôi mong rằng, mỗi phụ nữ, trẻ em đều có ý chí tự bảo vệ bản thân, nuôi dưỡng trí thức để đóng góp cho cộng đồng"

Tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em vừa diễn ra tại Hà Nội, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hên Niê chia sẻ, mỗi phụ nữ đều có hoàn cảnh khác nhau, có những khó khăn khác nhau nhưng chúng ta không chấp nhận số phận, mà luôn nỗ lực hết mình, vươn lên hoàn cảnh để có cuộc sống tốt đẹp hơn, để trở thành người có ích đóng góp tích cực cho xã hội. 

Đồng thời, H'Hen Niê còn cho biết, thành công ngày hôm nay của cô là do H'Hen Niê đã được sống trong môi trường an toàn và được hỗ trợ từ gia đình, cộng đồng. Bố mẹ không ép cô kết hôn sớm mà để H'Hen Niê tiếp tục học tập, nuôi dưỡng ước mơ. 

Hoa hậu H'Hen Niê: "Tôi làm được, bạn cũng làm được"

"Có một suy nghĩ luôn thường trực trong tôi là tôi làm được thì bạn cũng làm được. Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng đừng cam chịu, hãy vươn lên để thực hiện ước mơ của mình. Tôi mong rằng, mỗi phụ nữ, trẻ em đều có ý chí tự bảo vệ bản thân, nuôi dưỡng trí thức để đóng góp cho cộng đồng,” H'Hen Niê nói.

Hoa hậu H'Hen Niê cam kết đồng hành cùng chương trình, lan tỏa những thông điệp đến cộng đồng, tạo ra sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 sẽ tập trung vào 3 nội dung chính, gồm: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình (phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống); An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoa hậu H'Hen Niê tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Hoa hậu H'Hen Niê tại lễ phát động Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, trung bình mỗi ngày toàn quốc phát hiện 3 trẻ em bị xâm hại tình dục; 61 phụ nữ, 7 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình. Vấn đề đáng nói của các vụ việc về xâm hại, bạo lực, mua bán người, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… không chỉ là những con số, mà đằng sau đó là hậu quả nặng nề không thể đo đếm được để lại cho phụ nữ, trẻ em và gia đình, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Tin cùng chuyên mục