Các chương trình nghệ thuật tôn vinh phái đẹp vào dịp 8-3

  • 07/03/2019 10:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Đã thành thông lệ, vào dịp 8-3 hàng năm, các chương trình nghệ thuật, ca nhạc, giải trí lại có dịp "bung lụa". Với các ca khúc ngợi ca người mẹ và tình yêu, các chương trình này đều không nằm ngoài mục đích tôn vinh và ca ngợi phái đẹp. 

 

Vào tối ngày 7-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc "Thế giới tuyệt vời". Nhiều giọng ca đẹp như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh...  sẽ góp mặt trong chương trình. Các nghệ sỹ sẽ cùng hòa giọng ca trong các tình khúc viết về mẹ và tình yêu  của Ngô Thụy Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo...

NSND Thái Bảo

NSND Thái Bảo

Đúng vào ngày 8-3, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ sẽ diễn ra đêm nhạc "Một nửa trái tim" gồm các ca khúc tôn vinh người phụ nữ Việt Nam như Mẹ tôi, Như cánh vạc bay, Thương lắm tóc dài ơi, Đường cong, Cả một thời thương nhớ, Trong giấc mơ đêm qua, Như chưa bắt đầu...

Chương trình có sự tham gia của NSND Thái Bảo, NSƯT Lương Huy, ca sĩ Kiều Minh, Hoàng Quyên Idol và nhiều gương mặt trẻ như Thu Thủy Quán quân Sao Mai dòng nhạc nhạc 2017, Quách Mai Thy, Bùi Hoàng Yến, Mai Diệu Ly, Huyền Anh, nhóm Pha Lê, Thăng Long. 

Cũng vào tối ngày 8-3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra liveshow quốc tế "Boney M & Joy live in concert" . Trở lại Việt Nam năm 2019, Boney M sẽ đứng chung sân khấu cùng với 3 “chàng ngự lâm” một thời đình đám của ban nhạc Joy huyền thoại, hứa hẹn sẽ làm nên một đêm nhạc bùng nổ. Sự kết hợp của Boney M và Joy chắc chắn sẽ đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. 

Nhóm nhạc Boney M

Nhóm nhạc Boney M

Vào tối ngày 8-3 tại rạp Đại Nam còn diễn ra vở kịch "Nghêu, sò, ốc, hến". Vở diễn do đạo diễn trẻ Lâm Tùng thực hiện và có sự tham gia của các danh hài nổi tiếng như: Xuân Bắc, Quốc Khánh, Mai Nguyên, Hồ Liên, Khánh Linh... Vốn là vở tuồng tích dân gian, khi chuyển qua ngôn ngữ kịch nói, tác phẩm đã được thêm thắt nhiều đoạn đối thoại, độc thoại gây cười.

Bên cạnh đó, NSƯT Lâm Tùng đã sử dụng nhiều loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống như chèo, tuồng, cải lương... để tạo ra không khí làng quê Bắc bộ. Tất cả khiến "Nghêu, Sò, Ốc, Hến" toát lên tinh thần hiện đại của một vở hài kịch châm biếm nhưng vẫn giữ được yếu tố truyền thống hấp dẫn.

Một cảnh trong vở "Nghêu, sò, ốc, hến"

Một cảnh trong vở "Nghêu, sò, ốc, hến"

Vào tối ngày 9-3 và 10-3 tại nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra hai đêm kịch Lưu Quang Vũ có chủ đề về tình yêu. Đó là tác phẩm "Tin ở hoa hồng" và "Hoa cúc xanh trên đầm lầy". Dù ra đời đã lâu nhưng kịch bản do Lưu Quang Vũ chấp bút cách đây 30 năm vẫn mang đầy hơi thở của cuộc sống hiện đại. Và kịch bản ấy sẽ một lần nữa sống lại trên sân khấu Thủ đô qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn Chí Trung và Sĩ Tiến. 

Tin cùng chuyên mục