Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

  • 26/07/2021 08:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Người đẹp gốc Ê đê tham gia vào nhiều hoạt động tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP.HCM trong suốt gần một tháng qua.

Trong hoạt động mới nhất được H’hen Niê chia sẻ khi làm tình nguyện viên phòng chống dịch Covid-19, người đẹp mặc trang phục bảo hộ làm công tác điều phối lấy mẫu ở các khu dân sinh đang phải phong tỏa do dịch bệnh. Cựu “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” cho biết, cô cùng các tình nguyện viên đã đi từng nhà gõ cửa, chia người ra để phục vụ cho công tác xét nghiệm đảm bảo khoảng cách an toàn. Trong quá trình làm việc này, cô rất xúc động và thương mọi người vì ai cũng đều sợ dịch, ở trong nhà và khóa trái cửa lại. Tuy nhiên khi cô gõ cửa và thông báo về việc đi xét nghiệm, mọi người đều nghe theo sự điều phối để ra lấy mẫu.

Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 1

Cũng theo H’hen Niê, vì đây là các khu dân cư đang bị phong tỏa nên có khá nhiều ca đã mắc Covid, những người còn lại đều không khỏi lo lắng, bồn chồn và buồn bã, nhất là những người lớn tuổi đều chỉ dám hỏi thăm tình hình qua khe cửa, mà các nhà thì lại san sát nhau.

“Hen đi qua có nhiều nhà tự xông hơi, nghe mùi sả, tỏi, gừng…dễ thương lắm, đi ra ngoài thì không quên mang theo bình xịt khuẩn. Sự ý thức và cố gắng của mọi người càng khiến Hen tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này sớm thôi.” – H’hen Niê tâm sự.

Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 2

Người đẹp cũng không quên nhắn nhủ mọi người giữ vững tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , bổ sung vitamin, uống nhiều nước và vận động trong nhà để chung tay cùng cả nước an toàn vượt qua đại dịch.

Trước đó, trong gần một tháng vừa qua, H'Hen Niê đã tích cực tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM như: điều phối lấy mẫu xét nghiệm, nấu cơm từ thiện, đi siêu thị cho người dân...Mới đây, cô cũng có mặt tại sân bệnh viện dã chiến TP.HCM để trực tiếp gửi lời động viên, khích lệ tinh thần của hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại đây. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn, tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế đang ngày đêm quên mình để hoàn thành nhiệm vụ ở tâm dịch. Người đẹp bày tỏ, dù không sinh ra ở TP.HCM song chứng kiến thành phố nơi mình đang sống phải chống chọi với đại dịch Covid-19, cô quyết định phải làm việc gì đó dẫu nhỏ bé để có thể cùng cộng đồng chung sức phòng chống và đẩy lùi đại dịch.

Một số hình ảnh đẹp của H'hen Niê khi làm tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19:

Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 3
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 4
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 5
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 6
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 7
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 8
Hoa hậu H’hen Niê gõ cửa mời người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ảnh 9

Tin cùng chuyên mục