Тhổ Nhĩ Kỳ hứa không tiết lộ dữ liệu về tên lửa S-400 của Nga

  • 17/07/2020 15:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin TASS ngày 16-7 dẫn lời ông Ismail Demir, người đứng đầu Ban thư ký Bộ Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Ankara hứa sẽ giữ bí mật thông tin về hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 mua của Matxcơva.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

"Nga bày tỏ lo ngại về vấn đề an toàn dữ liệu của hệ thống tên lửa phòng không S-400, và Thổ Nhĩ Kỳ hứa sẽ bảo vệ bí mật về dữ liệu này", ông Ismail Demir nói với phóng viên ngày 16-7.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Mỹ John Thune đã nêu ra cách thức để giải quyết mâu thuẫn giữa Washington và Ankara liên quan đến hệ thống phòng không của Nga. Ông đưa ra đề nghị sửa đổi ngân sách quốc phòng Mỹ, trong đó có đề xuất mua lại các tổ hợp S-400 từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tháng trước, người phát ngôn của Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga, bà Maria Vorobieva, cảnh báo rằng, Ankara không có quyền chuyển các hệ thống tên lửa phòng không đó cho Washington mà không có sự đồng ý của Matxcơva.

Để Nga yên tâm, Người phát ngôn viên của Đảng cầm quyền Công lý và Phát triển Thổ Nhĩ Kỳ, ông Omer Celik cũng đã lên tiếng nhấn mạnh rằng, không có căn cứ pháp lý nào để bán lại S-400.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục